Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước giám sát chuyên đề về đảm bào ANTT, ATGT tại huyện Đồng Phú

Thứ tư - 03/04/2024 19:56 119 0
Chiều 2-4, bà Điểu Huỳnh Sang, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước chủ trì buổi giám sát chuyên đề “thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023” tại huyện Đồng Phú. Tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi giám sát
   Thời gian qua, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đồng Phú được đảm bảo, tai nạn giao thông, va chạm giao thông được kìm chế và giảm dần theo từng năm. Từ năm 2009 đến hết năm 2023, toàn huyện xảy ra 423 vụ tai nạn giao thông, làm chết 384 người, 223 người bị thương, ước thiệt hại về tài sản khoảng 2,2 tỷ đồng. Va chạm giao thông xảy ra 166 vụ, làm 247 người bị thương, hư hỏng 261 phương tiện, thiệt hại tài sản hơn 1,5 tỷ đồng. Điều đáng chú ý, trong tổng số các vụ tai nạn giao thông, trên 50% do điều khiển xe không đúng làn đường, tai nạn do nồng độ cồn chỉ chiếm 4%.
   Để kìm chế tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất, bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân thông qua các hội thi, biểu diễn văn nghệ, sinh hoạt câu lạc bộ, đội, nhóm… huyện còn tranh thủ các nguồn lực đầu tư, sửa chữa trên 400km đường giao thông, 40 cầu, cống, khắc phục “điểm đen” giao thông với tổng số tiền trên 33 tỷ đồng; lắp đặt trên 1.400 biển báo, sửa chữa trên 550 biển báo tại các tuyến đường huyện quản lý.

Các đại biểu trao đổi thảo luận
   Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn đã phân tích, trao đổi, làm rõ một số nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, đồng thời tập trung cho ý kiến góp ý vào các dự thảo luật dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua tới đây.
Bà Điểu Huỳnh Sang kết luận buổi giám sát
   Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, bà Điểu Huỳnh Sang, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước đánh giá cao những kết quả tích cực mà huyện Đồng Phú đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện tiếp tục bổ sung số liệu để làm rõ thêm một số nhiệm vụ đã thực hiện; chú trọng phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tiếp tục khắc phục những bất cập đã được chỉ ra.

Tác giả bài viết: Minh Hiền