Đồng Phú họp mặt Nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ

Thứ tư - 31/01/2024 14:01 259 0
Sáng nay 31-1-2024, Đảng bộ huyện Đồng Phú đã tổ chức Họp mặt Nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón xuân Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu là Nguyên lãnh đạo huyện Đồng Phú tham dự buổi họp mặt
Tại buổi họp mặt, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng đã thông tin nhanh kết quả nổi bật của huyện Đồng Phú trong năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Năm 2023, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành của UBND huyện cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra.  Nổi bật, thu ngân sách Nhà nước phát sinh trên địa bàn 557 tỷ đồng, đạt 100% dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao; cấp 1.336 giấy CNQSD đất, đạt 118,87%; giảm 54 hộ nghèo, giải quyết việc làm cho 4.191 lao động, đào tạo nghề cho 1.969 lao động, tỷ lệ lao động được đào tạo 72%; phát triển mới 76 đảng viên, …
Bên cạnh những kết quả quan trọng đạt được, vẫn còn một số chỉ tiêu thực hiện chưa đạt kế hoạch đề ra, như: Thu ngân sách chưa đạt chỉ tiêu HĐND huyện giao; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng một số dự án còn chậm; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế chưa đạt kế hoạch giao.
Các đại biểu hiến kế nhiều ý kiến tâm huyết
Cũng tại buổi họp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã trao đổi và hiến kế nhiều giải pháp trong thời gian tới, như: Huyện Đồng Phú cần đẩy mạnh công tác cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, đẩy nhanh tiến độ thi công tác tuyến đường, hoàn thiện các tiêu chí để huyện đạt chuẩn Nông thôn mới. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, huyện cần chú trọng hạn chế nợ công, tập trung mọi nguồn lực xây dựng huyện Đồng Phú thành huyện công nghiệp trong thời gian tới.

Lãnh đạo huyện Đồng Phú tặng quà tri ân Nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ
Dịp này, Đảng bộ huyện Đồng Phú đã tặng quà tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy