Họ đạo Cao đài huyện Đồng Phú tổ chức Lễ bổ nhiệm tân Cai quản, Phó Cai quản

Thứ sáu - 12/07/2024 16:15 399 0
Sáng ngày 11/7/2024, Ban Cai quản - Họ đạo Cao đài huyện Đồng Phú long trọng tổ chức Lễ Tiếp rước Huấn lịnh Hội thánh bổ nhiệm tân Cai quản, Phó Cai quản đặc trách nữ phái Họ đạo Cao đài huyện Đồng Phú.
Họ đạo Cao đài huyện Đồng Phú tổ chức Lễ bổ nhiệm tân Cai quản, Phó Cai quản
Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Hồ Lan Thảo, Trưởng phòng Nội vụ huyện; bà Nguyễn Thị Vân Anh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; xã Đồng Tiến; lãnh đạo Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tỉnh Bình Phước; các chức sắc, chức việc Ban Cai quản - Họ đạo Cao đài huyện Đồng Phú cùng toàn thể bà tín đồ họ đạo về tham dự.
Lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Phòng Nội vụ trao tặng lẵng hoa chúc mừng các Lễ sanh.
Tại buổi lễ, Ban Đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tỉnh Bình Phước đã công bố Huấn lịnh của Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh về việc bổ nhiệm thành phần nhân sự Ban Cai quản Họ đạo huyện Đồng Phú đối với 02 vị chức sắc là Lễ sanh Thái Vui Thanh (thế danh Nguyễn Đức Vui), thường vụ Cai quản Họ đạo thay thế Lễ sanh Thái Minh Thanh chuyển công tác về địa phương khác và Lễ sanh Hương Hạnh (thế danh Nguyễn Thị Ngọc Hạnh) đảm nhiệm Phó Cai quản đặc trách nữ phái  họ đạo huyện Đồng Phú.
Nhân dịp này, được sự ủy nhiệm của lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, bà Nguyễn Hồ Lan Thảo ghi nhận sự đóng góp của Lễ sanh Thái Minh Thanh trong trong thời gian qua. Đồng thời, chúc mừng 02 vị chức sắc mới được bổ nhiệm làm việc tại Ban Cai quản Họ đạo Cao Đài Đồng Phú.
Những năm qua, Họ Đạo Cao Đài Tây Ninh tại huyện Đồng Phú với hơn 400 tín đồ đã và đang phát huy tốt vài trò trách nhiệm của người công dân mẫu mực; làm tròn bổn phận công dân tốt, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi hành bổn phận nghĩa vụ công dân, nghĩa vụ lao động, nghĩa vụ quân sự, các phong tục tập quán, nội quy, quy định của địa phương, tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động về quốc kế dân sinh và an ninh quốc phòng; tuân y luật pháp chơn truyền của Đạo, không đi ngoài tâm pháp; tham gia phối hợp thực hiện tốt an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo theo phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”, đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động để góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Bà Nguyễn Hồ Lan Thảo mong muốn trong thời gian tới, Ban Cai quản tiếp tục động viên chức sắc, chức việc và bà con đạo hữu thực hiện tốt các quy định pháp luật, hoạt động tôn giáo gắn bó với dân tộc theo đúng Hiến chương, Quy chế hành đạo, tôn chỉ, mục đích, đường hướng hoạt động Nước vinh, đạo sáng; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước,... góp phần xây dựng quê hương Đồng Phú ngày càng giàu đẹp, văn minh.
                                                                             GIANG HẢI
                                                                             Phòng Nội vụ