Đồng Phú gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo nhân dịp 8-3

Thứ sáu - 08/03/2024 08:21 217 0
Chiều ngày 7-3, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú đã tổ chức gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo nhân kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024).
Lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và xã hội báo cáo kết quả thực hiện công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023
   Trong không khí phấn khởi, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/ 2024); 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác bình đẳng giới vì sự tiến bộ phụ nữ năm 2023, kết quả thực hiện các mục tiêu về chiến lược quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn huyện.
   Bám sát 6 mục tiêu và 19 chỉ tiêu của chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, những năm qua, huyện Đồng Phú luôn quan tâm đến công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Điều đó được thể hiện qua tỉ lệ nữ lãnh đạo UBND cấp xã chiếm 12%; tỉ lệ nữ quy hoạch các vị trí lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 2020-2025 chiếm 31,6%. Đối với cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện, tỉ lệ nữ giữ chức vụ chủ chốt chiếm 43%...

Các nữ cán bộ chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống, công tác và xây dựng gia đình hạnh phúc
   Buổi họp mặt thêm sôi nổi khi các nữ cán bộ lãnh đạo cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý trong quá trình công tác cũng như việc nuôi con giỏi, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hoà thuận, hạnh phúc.
Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ phát biểu chúc mừng các nữ cán bộ lãnh đạo
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ
   Thay mặt lãnh đạo huyện, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ đã chúc các nữ cán bộ lãnh đạo đón ngày lễ 8-3 thật nhiều ý nghĩa. Đồng thời tin tưởng, các nữ cán bộ lãnh đạo sẽ phát huy truyền thống “anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đảng” của phụ nữ Việt Nam, tiếp tục cống hiến nhiều hơn những thành tích xuất sắc cho gia đình và xã hội.

Lãnh đạo huyện tặng quà các nữ cán bộ lãnh đạo

Các đại biểu dự buổi gặp mặt chụp hình lưu niệm
   Dịp này, Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã tặng hoa, quà chúc mừng các nữ cán bộ lãnh đạo nhân buổi gặp mặt.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh