Đồng Phú: Hội thi mô hình học cụ, giáo án và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật năm 2024

Thứ tư - 21/02/2024 18:06 378 0
Ngày 21-2, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Đồng Phú đã tổ chức hội thi mô hình học cụ, giáo án và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ huấn luyện năm 2024, với sự tham gia của Ban CHQS 11 xã, thị trấn trên địa bàn. Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương cùng lãnh đạo các xã, thị trấn dự và tham quan hội thi.
Ủy viên BTVHU, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương phát biểu tại lễ khai mạc hội thi
   Đến với hội thi, mỗi đơn vị bắt buộc tham gia đủ 3 nội dung gồm: thi sáng kiến, cải tiến; thi mô hình học cụ, huấn luyện và thi giáo án, bài giảng.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị cơ bản đảm bảo đủ vật chất, mô hình học cụ, giáo án huấn luyện cho 1 tiểu đội dân quân thường trực và 39 loại vũ khí tự tạo. Cùng với đó, 6 món công cụ hỗ trợ huấn luyện chống khủng bố, biểu tình, phòng, chống lụt bão, cứu nạn, cứu sập cũng được các đơn vị chuẩn bị đủ.

Các đại biểu tham quan hội thi
   Hội thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu, kiểm tra, đánh giá việc củng cố, làm mới vật chất, mô hình học cụ tại các đơn vị. Đồng thời cũng là dịp để Ban tổ chức lựa chọn những mô hình, sáng kiến cải thiến kỹ thuật có chất lượng cao áp dụng vào thực tế huấn luyện và tham gia hội thi cấp tỉnh.
Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị
   Kết quả, với sự chuẩn bị tốt, Ban CHQS xã Tân Lập xuất sắc đạt giải nhất, Ban CHQS xã Đồng Tiến giải nhì và giải ba thuộc về Ban CHQS thị trấn Tân Phú.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh