Đồng Phú: Tết quân dân 2024 diễn ra tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi

Thứ ba - 16/01/2024 17:51 893 0
Chiều ngày 16-1, Ban chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2023, ký kết chương trình phối hợp năm 2024. Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ dự chỉ đạo hội nghị.
Đại diện Ban CHQS huyện báo cáo một số nội dung tại hội nghị
   Trong năm 2023, 6 tổ chức chính trị xã hội và Ban chỉ huy quân sự huyện Đồng Phú đã phối hợp chặt chẽ, đảm bảo thực hiện tốt chương trình đề ra. Nổi bật như: Hội cựu chiến binh nhận quản lý 47 tuyến đường “xanh – sạch đẹp và an toàn giao thông”, với tổng chiều dài 52,3 km; Hội chữ thập đỏ vận động hơn 24 nghìn phần quà trị giá trên 8 tỷ đồng tặng các đối tượng khó khăn, yếu thế; Hội phụ nữ ra mắt mô hình “gia đình 5 không, 3 sạch, 5 có, 3 sạch” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới tại 10/10 xã; Hội nông dân có 3.364 hộ được công nhận sản xuất kinh doanh giỏi; Đoàn thanh niên tổ chức thành công các chiến dịch nguyện và hàng trăm hoạt động vì an sinh xã hội; Liên đoàn lao động tổ chức thăm hỏi, tặng quà, xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho công đoàn viên trị giá trên 300 triệu đồng.
   Ngoài ra, công tác phối hợp riêng giữa Ban chỉ huy quân sự với các đoàn thể cũng được triển khai hiệu quả, nhất là việc giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công; công tác từ thiện nhân đạo; công tác  tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.
Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Ngô Thị Thanh Chung phát biểu định hướng thảo luận

Trên cơ sở đó, các đại biểu thảo luận, góp ý một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới
   Tại hội nghị, Ban chỉ đạo đã triển khai nhiệm vụ năm 2024 và thảo luận, góp ý kế hoạch tổ chức Tết quân dân năm 2024. Theo đó, Tết quân dân xuân Giáp Thìn năm nay sẽ diễn ra tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm mang đến cho nhân dân một cái tết ấm áp, vui tươi.
Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ chỉ đạo một số việc cần làm trong năm 2024 của Ban chỉ đạo
Ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa các tổ chức đoàn thể chính trị và Ban chỉ huy quân sự huyện
   Hội nghị đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa các tổ chức đoàn thể chính trị và Ban chỉ huy quân sự huyện năm 2024, nhằm thực hiện hiệu quả chương trình, kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh