Đồng Phú: Tuyên truyền Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Thứ sáu - 04/10/2024 15:16 9 0
Ngày 03-10-2024, Công an huyện Đồng Phú phối hợp với phòng Tham mưu Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành. Tham gia buổi tuyên truyền có lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Ban điều hành ấp, khu phố, Tổ trưởng Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở của 73 khu dân cư trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Tại hội nghị, hơn 100 đại biểu đã được các báo cáo viên đến từ phòng Tham mưu Công an tỉnh đã truyền đạt các nội dung cơ bản về Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, bao gồm: Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc hoạt động cũng như những tiêu chuẩn, điều kiện để tham gia lực lượng này; Tuyên truyền các Nghị định của Chính Phủ, Thông tư của Bộ Công an và văn bản khác quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở. Song song đó, báo cáo viên đã dành thời gian giải đáp nhiều vấn đề mà ở cơ sở chưa nắm rõ hoặc còn vướng mắc để việc triển khai Luật được thực hiện đồng bộ, thống nhất. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở ngày càng vững mạnh, hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng công an trong bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn.

Tác giả: Khắc Bảy