Năm 2023, tai nạn giao thông trên địa bàn Đồng Phú giảm cả 3 tiêu chí

Thứ hai - 22/01/2024 17:24 231 0
Chiều ngày 22-01, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; công tác chuyển hoá địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Thừa uỷ quyền chủ tịch UBND huyện, Thượng tá Nguyễn Đức Minh, uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Thượng tá Nguyễn Đức Minh, uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị
   Trong năm 2023, tội phạm về TTXH trên địa bàn huyện xảy ra 91 vụ - 244 đối tượng, so với năm 2022 giảm 4 vụ; tội phạm về ma tuý đấu tranh, triệt phá 32 vụ - 43 đối tượng, so với năm 2022 phát hiện nhiều hơn 5 vụ; tội phạm về kinh tế phát hiện 10 vụ -19 đối tượng; tội phạm tham nhũng, chức vụ phát hiện 3 vụ - 3 đối tượng.
Các đại biểu dự hội nghị
   Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đã xây dựng mới 3 mô hình cấp huyện, 10 mô hình cấp xã. Đến nay toàn huyện duy trì hoạt động 26 mô hình, các mô hình đã phát huy hiệu quả, hạn chế các đội tượng tụ tập thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, giảm hẳn về số vụ, số đối tượng và tình chất vụ việc. Đồng thời chuyển hoá thành công địa bàn trọng điểm phức tạp về trật tự xã hội và tệ nạn xã hội tại xã Tân Lập.

Lãnh đạo Công an huyện báo các kết quả hoạt động năm 2023
   Về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, năm qua toàn huyện xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người, bị thương 20 người, so với năm 2022 giảm 3 vụ, giảm 6 người chết. Riêng tuyến đường do công an huyện quản lý xảy ra 13 vụ, làm chết 24 người, bị thương 7 người, so với năn 2022 giảm 1 vụ, 2 người chết và 2 người bị thương.
Trường THPT Đồng Phú báo cáo tham luận
   Hội nghị đã nghe các tham luận về kinh nghiệm phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông, công tác tuyên truyền tại trường học, công tác hoà giải cơ sở. Đồng thời thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
   Dịp này, UBND huyện Đồng Phú đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua thực hiện công tác phòng, chống tối phạm, tệ nạn xã hội, công tác chuyển hoá địa bàn; 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh