ĐỒNG PHÚ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thứ tư - 14/06/2017 16:25 1.552 0
Ngày 12/6, tại trụ sở UBND xã Tân Lợi, UBND huyện Đồng Phú tổ chức lễ mít tinh Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường, phát động lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2017. Dự lễ có ông Nguyễn Văn Tặng - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, giáo dục và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện được tổ chức bằng nhiều hình thức mít tinh, tổ chức các hội thi thanh niên với môi trường xanh sạch đẹp, mở các lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường, hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, đội tuyên truyền măng non về nước sạch vệ sinh môi trường... Đến nay, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 93%, hỗ trợ công ty TNHH MTV Hoàng Hải Long hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục dự án xây dựng nghĩa trang nhân dân huyện để đảm bảo vệ sinh môi trường. Công tác thu gom vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, tiếp tục triển khai thu gom rác trên địa bàn xã Đồng Tiến, Tân Phước... công tác bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ đa dạng sinh học và bảo vệ rừng đã đạt được những tiến bộ rõ rệt góp phần hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm và suy thoái, cải thiện chất lượng môi trường ở một số khu vực trọng điểm.
Tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Tặng - Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú kêu gọi các cá nhân, tổ chức, cơ quan và cơ sở sản xuất kinh doanh có những hành động thiết thực để cải tạo môi trường sống, bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, đa dạng sinh học, sử dụng công nghệ thân thiện với môi trường, ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường. Ngay sau buổi lễ, cán bộ và nhân dân trong huyện đã tham gia trồng cây nhân dân tại trụ sở công an xã Tân Lợi.
Cùng ngày, Chi đoàn phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma Túy (PC47) Công an tỉnh phối hợp với đoàn xã Tân Lợi (Đồng Phú) tổ chức tuyên truyền phòng, chống tác hại của ma túy cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Tại buổi tuyên truyền, hơn 200 đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Tân Lợi đã được phổ biến những kiên thức về tác hại khôn lường của ma túy; các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy; cách nhận biết về các chất ma túy phổ biến hiện nay, nhất là ma túy đá, ma túy tổng hợp; cách nhận biết người nghiện ma túy, các loại tội phạm về ma túy, các biện pháp phòng, tránh ma túy…
Ngoài việc trang bị các kỹ năng sống, kỹ năng ứng phó với hiểm họa ma túy, qua buổi tuyên truyền còn giúp các bạn đoàn viên thanh niên thấy được vai trò của mình trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy ở cộng đồng xã hội, để cùng nhau chung sức đẩy lùi tệ nạn ma tuý.

Tác giả bài viết: Minh Hiền