Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Phước và Tân Hưng

Thứ năm - 01/08/2024 13:23 87 0
Ngày 01/8/2024, tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông Trần Hoàng Tâm, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và tổ đại biểu HDND huyện có ông Nguyễn Thanh Phương, PCT UBND huyện; ông Vương Ngọc Toại, Bí thư Đảng ủy xã Tân Hưng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Phước và Tân Hưng sau kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa X, sau kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Quốc Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Tân Phước và Tân Hưng cùng đông đảo bà con cử tri của 02 xã.
          Tại buổi tiếp xúc, Ông Trần Hoàng Tâm Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 14, kỳ họp chuyên đề HĐND tỉnh và kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh. Kỳ họp 15 HĐND tỉnh đã quyết định nhiều vấn đề quan trọng để đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và thông qua 12 nghị quyết do Thường trực HĐND, UBND trình tại kỳ họp. Đại biểu HNĐ huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện; kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026. Trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc trước.

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri xã Tân Phước và Tân Hưng

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các cử tri đã có những ý kiến kiến nghị: cử tri kiến nghị về công tác giải phóng mặt bằng của Dự án đường Đồng Phú - Đồng Tiến; cử tri kiến nghị ngành Y tế cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, bổ sung đầy đủ danh mục các loại thuốc điều trị cho các bệnh viện nhất là ở tuyến dưới để đáp ứng được nhu cầu của nhân dân địa phương; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số trường hợp mua đất bằng giấy viết tay ; một số tuyến giao thông xuống cấp, gây mất an toàn giao thông trên địa bàn xã;
          Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND xã Tân Phước, Tân Hưng đại biểu HĐND tỉnh, huyện, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã giải trình rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, những ý kiến, kiến nghị khác được tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và trả lời sớm nhất tới cử tri.

Tác giả:  Cẩm Nhung