BỘ GD&ĐT KIỂM TRA PHỔ CẬP GIÁO DỤC MẦM NON CHO TRẺ 5 TUỔI TẠI HUYỆN ĐỒNG PHÚ

Thứ năm - 06/10/2016 14:45 1.211 0
Ngày 06/10/2016, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do bà Nguyễn Thị Hiếu, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2011-2015 tại huyện Đồng Phú.

Huyện Đồng Phú hiện có 14 trường mầm non công lập, 01 trường mầm non và 05 cơ sở mầm non tư thục. Trẻ 5 tuổi huy động đến lớp đạt 99,4%; trẻ 5 tuổi được học 02 buổi/ngày theo chương trình giáo dục mầm non là 1.567/1.738 trẻ, đạt 95,3%; tỷ lệ trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non đạt 94,94%; trẻ mẫu giáo 5 tuổi dân tộc thiểu số ra lớp được chuẩn bị Tiếng Việt trước khi vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%. Đến nay, 11/11 xã, thị trấn của huyện đã đạt chuẩn PCGDMN trẻ 5 tuổi. Đoàn đã đi thực tế kiểm tra cơ sở vật chất, hồ sơ, sổ sách phổ cập giáo dục mầm non... tại Trường Mầm non Tân Phú và Trường Mầm non Tân Tiến. Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn đã làm việc với Ban Chỉ đạo Chống mù chữ - Phổ cập giáo dục huyện.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non Nguyễn Thị Hiếu đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của lãnh đạo huyện, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã quan tâm giúp các trường hoàn thành chương trình PCGDMN cho trẻ 5 tuổi. Tuy nhiên, để duy trì đạt chuẩn PCGDMN cho trẻ 5 tuổi, huyện cần rà soát quy hoạch trường lớp, đặc biệt là chú ý đến trường gần khu công nghiệp; rà soát và đảm bảo chính sách cho đội ngũ giáo viên hợp đồng; quan tâm đến đối tượng trẻ dân tộc thiểu số, trẻ khuyết tật, trẻ em nghèo, tăng cường tiếng Việt cho trẻ. Đồng thời, huyện cần tăng cường hỗ trợ mua đồ dùng đồ chơi cho trẻ, việc mua sắm đồ dùng đồ chơi cần rà soát nhu cầu từng trường tránh tình trạng lãng phí. Các trường cần khai thác hiệu quả đồ dùng đồ chơi để phát huy tính sáng tạo của trẻ; tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm trong công tác chăm sóc trẻ.

Tác giả bài viết: Minh Hiền (Đài TT và TH huyện)