Đoàn Giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Đồng Phú về việc triển khai, tổ chức thực hiện Quyết định số 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ sáu - 30/09/2016 08:26 1.187 0
Ngày 28/9/2016, Đoàn Giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh do ông Điểu Điều – Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND huyện Đồng Phú về tình hình triển khai, tổ chức thực hiện Quyết định số 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn (giai đoạn 2013-2015).

Qua buổi làm việc với UBND huyện Đồng Phú, Đoàn Giám sát của Ban Dân tộc tỉnh đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương trong công tác phối hợp với các cấp, ban, ngành tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 755/QĐ-TTg ngày 20/5/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Đoàn Giám sát cũng hết sức chia sẻ với huyện Đồng Phú những khó khăn về vốn, trình tự thủ tục còn nhiều vướng mắc... Đoàn cũng đề nghị huyện tiếp tục quan tâm, chủ động bám sát thực hiện Chương trình 755 để đem lại thay đổi tích cực đối với đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo trong vùng dự án.

Tác giả bài viết: Thùy Linh - CVHĐ