TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN TIẾN ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Chủ nhật - 01/05/2016 15:26 4.648 0
         Ngày 29/4/2016, UBND Huyện Đồng Phú long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại trường Tiểu học Tân Tiến. Về dự có ông Lê Hải Đăng- Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước; lãnh đạo hội khuyến học tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện Đồng Phú, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Thường trực UBND các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp đóng chân trên đia bàn; Ban đại diện phụ huynh các lớp cùng toàn thể giáo viên và học sinh của nhà trường.

Ông Lê Hải Đăng- Phó GĐ Sở GD- ĐT trao bằng công nhận đạt chuẩn QG mức độ 1 cho trường TH Tân Tiến
              Trường TH Tân Tiến, huyện Đồng Phú được thành lập từ năm 1977 với tên gọi là trường cấp 1 Tân Hòa. Qua nhiều lần đổi tên, năm 2002 trường chính thức được đổi tên thành Trường tiểu học Tân Tiến. Hiện nay nhà trường có 21 phòng học với 800 học sinh, được xây dựng khang trang theo đúng quy chuẩn. Toàn trường có 52 CB-GVNV, 100% giáo viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó có 94.7% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, sự tận tâm trách nhiệm của các thầy cô giáo, cùng với sự nỗ lực học tập và rèn luyện của các em học sinh, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sau 5 năm đạt 95,06%. Trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 96,92%, hiệu quả đào tạo niên khóa 2010 – 2015 đạt 96.6%. Học sinh tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp; năng lực, phẩm chất, kĩ năng sống của học sinh được cải thiện. Hiện nay, trường đã thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt mức độ 2, không có hiện tượng tái mù chữ, nhiều năm liền nhà trường duy trì sĩ số 100%, không có học sinh bỏ học.
             Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh ông Lê Hải Đăng- Phó giám đốc Sở GD-ĐT, đã trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường tiểu học Tân Tiến.

Tác giả bài viết: Minh Hiền (Đài TT và TH huyện)