HỘI NGHỊ GẶP GỠ DOANH NGHIỆP VÀ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO”, TRỢ GIÚP XÃ HỘI NĂM 2019

Thứ năm - 03/01/2019 10:46 1.024 0
Chiều ngày 27/12/2018, UBND huyện – UBMTTQ VN huyện Đồng Phú tổ chức Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp nhằm phát động ủng hộ quỹ “vì người nghèo” và trợ giúp xã hội năm 2019.
HỘI NGHỊ GẶP GỠ DOANH NGHIỆP VÀ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ  QUỸ “VÌ NGƯỜI NGHÈO”, TRỢ GIÚP XÃ HỘI NĂM 2019
           Dự Hội nghị có Bí thư Huyện ủy Hà Văn Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Trần Văn Hồng, Chủ tịch, các PCT.UBND huyện; đại diện các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn huyện.
            Hiện trên địa bàn huyện có khoảng 355 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh; đóng góp vào nguồn thu ngân sách huyện năm 2018 khoảng 72,454 tỷ đồng, chiếm 19,32% trong tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện; ngoài ra, các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho 3.786 lao động nông thôn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Hàng năm, các doanh nghiệp đã đồng hành cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo; năm 2018, các doanh nghiệp đã hỗ trợ 8.747 phần quà, với trị giá 3.422.080.000 đồng cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số đón tết Nguyên đán;  hỗ trợ xây dựng 75 căn nhà tình thương, trị giá 4,878 tỷ đồng. Ngoài công tác an sinh xã hội, các doanh nghiệp đã đóng góp và chung tay với huyện trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, như: Điện lực Đồng Phú hỗ trợ 1,5 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú hỗ trợ 1 tỷ đồng, đơn vị Binh đoàn 16 đã huy động lực lượng hỗ trợ UBND xã Tân Hòa thực hiện các công trình giao thông theo cơ chế đặc thù….., qua đó đã góp phần thực hiện hoàn thành về đích nông thôn mới xã Tân Hòa theo đúng kế hoạch đề ra và nâng cao chất lượng các tiêu chí về cơ sở hạ tầng nông thôn.
            Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã thẳng thắn trao đổi về những vướng mắc, khó khăn cần tập trung tháo gỡ, trong đó có nhiều ý kiến tập trung vào việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để thu hút đầu tư, việc tuyển chọn lao động tại địa phương…. Các ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp đã được các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện ghi nhận và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xem xét tham mưu giải quyết.
            Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh ghi nhận và tiếp thu những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp; đồng thời, khẳng định huyện luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong sự phát triển chung, Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh: Huyện tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp nhằm nắm bắt thông tin, lắng nghe ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp cũng như những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp qua đó có định hướng chỉ đạo, từng bước tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất – kinh doanh trên địa bàn. Trong năm 2019 và những năm tiếp theo huyện tiếp tục thực hiện chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp về thủ tục đất đai, bảo vệ môi trường, công tác đảm bảo an ninh trật tự, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính; bên cạnh đó, huyện cũng đề nghị các doanh nghiệp hợp tác chặt chẽ với các phòng, ban của huyện trong quá trình hoạt động sản xuất – kinh doanh, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật và tiếp tục đồng hành cùng với huyện trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện, nhất là công tác an sinh xã hội, chung tay xây dựng nông thôn mới.
            Cũng tại buổi Hội nghị, UBMTTQVN huyện đã phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”; các doanh nghiệp hưởng ứng phong trào đã đóng góp bằng tiền và các phần quà gây quỹ hỗ trợ “vì người nghèo”, trợ giúp xã hội năm 2019, trong đó, tiêu biểu Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú đóng góp hỗ trợ 200 triệu đồng.
Tại Hội nghị, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trao hoa và biểu dương các doanh nghiệp có nhiều thành tích trong hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2018 và có nhiều đóng góp trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, công tác an sinh xã hội; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 11 doanh nghiệp tiêu biểu  có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2018./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hiền - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: