Tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất, cây trồng, vật kiến trúc để Nhà nước đầu tư, xây dựng đường giao thông trên địa bàn các xã, thị trấn năm 2019

Thứ hai - 01/04/2019 15:54 2.030 0
Năm 2018, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, cây trồng, tài sản trên đất để nhà nước đầu tư xây dựng đường đã đạt được nhiều kết quả khả quan, nhất là trên địa bàn thị trấn Tân Phú đã tuyên truyền, mở rộng 04 tuyến đường, với tổng chiều dài 09 km, phát huy tinh thần đó ngày 06/3/2019, UBND huyện ban hành Quyết định số 476/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất, cây trồng, vật kiến trúc để Nhà nước đầu tư, xây dựng đường giao thông do Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng làm Tổ trưởng, đại diện lãnh đạo UBND xã, thị trấn làm Tổ phó cùng công chức các cơ quan liên quan tham gia làm thành viên của Tổ.
hình ảnh tuyên truyền vận động người dân năm 2018
Trên cơ sở đó, ngày 28/3/2019, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND nhằm tổ chức phổ biến sâu rộng trong các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND xã, thị trấn và mọi tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện; đặc biệt đối với những hộ dân trực tiếp bị ảnh hưởng bởi tuyến đường đi qua về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đầu tư, xây dựng mở rộng các tuyến đường giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đối với người dân, các địa phương và của huyện nói chung. Từ đó, Nhân dân nhận thức đúng về chủ trương Nhà nước đầu tư, xây dựng đường giao thông, sau khi tuyến đường hoàn thành Nhân dân sẽ được thụ hưởng lợi ích, giá trị kinh tế lâu dài.
Công tác tuyên truyền, vận động năm 2019 thực hiện kể từ ngày 02/4/2019 đến ngày 30/4/2019 và sẽ tập trung trên địa bàn thị trấn Tân Phú, xã: Tân Phước, Tân Lợi.
c37dec8de51b07455e0a
hình ảnh tuyên truyền, vận động người dân năm 2018
Tại Kế hoạch số 47/KH-UBND nêu trên, đã phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, như sau:
1. Tổ 476: Các thành viên của Tổ 476 thực hiện nghiêm kế hoạch này, phối hợp cung cấp vị trí thực hiện các dự án cho các Tổ vận động tại các xã, thị trấn để tổ chức vận động. Tổng hợp tình hình, đánh giá kết quả thực hiện của các Tổ vận động tại các xã, thị trấn, báo cáo kiến nghị, đề xuất các vướng mắc, khó khăn về UBND huyện để chỉ đạo kịp thời. Được phép sử dụng con dấu của Phòng Kinh tế và Hạ tầng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
2. Các cơ quan đơn vị liên quan:
2.1 Đề nghị UBMTTQ Việt Nam huyện:
Giao UBMTTQ tại các xã tham gia Tổ tuyên truyền, vận động tại các xã, thị trấn, phối hợp với các ban ngành đoàn thể các xã, thị trấn trong công tác vận động.
2.2 Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Văn hóa Thông tin:
Văn phòng HĐND và UBND huyện đăng tải kế hoạch này lên trang thông tin điện tử của UBND huyện.
3. UBND các xã Tân Phước, Tân Lợi và thị trấn Tân Phú:
Chậm nhất ngày 02/4/2019 UBND các xã, thị trấn phải thành lập Tổ vận động và đồng thời giao trạm truyền thanh xã thông báo thường xuyên trên loa đài đến nhân dân. Lập danh sách các hộ dân hiến cây hiến đất, thu thập giấy chứng nhận QSĐD, hướng dẫn người dân lập đơn và tổng hợp gửi Chi nhánh VP Đăng ký đất đai thực hiện các thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận QSĐD theo quy định. Đồng thời, hàng tháng báo cáo kết quả thực hiện về Tổ 476.
4. Đài truyền thanh huyện: Thông báo kế hoạch này trên hệ thống loa đài truyền thanh huyện.
5. Phòng Tài chính-KH: Thẩm định, tham mưu UBND huyện cấp kinh phí cho các Tổ vận động thực hiện nhiệm vụ.
6. Chi nhánh TTPT Quỹ đất huyện:
Tổ chức phối hợp với tổ vận động các xã, thị trấn kiểm kê diện tích đất, cây trồng, vật kiến trúc đối với các hộ dân sau khi đã hiến đất toàn bộ diện tích đất hoặc số diện tích còn lại không đủ xây dựng nhà ở, tổng hợp tham mưu UBND huyện các phương án đền bù, tái định cư cho người dân.
7. Chi nhánh VP đăng ký đất đai huyện:
Trên cơ sở hồ sơ, số liệu thu thập và đơn hiến đất của các hộ dân do UBND các xã, thị trấn gửi, Chi nhánh VP đăng ký đất đai huyện phối hợp với địa chính các xã, tiến hành trích đo, cập nhật số liệu gửi Phòng Tài nguyên và Môi trường; đồng thời, thực hiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận QSDĐ theo quy định.
9. Phòng Tài nguyên và Môi trường:
Kiểm tra, đôn đốc Chi nhánh TTPT Quỹ đất huyện, Chi nhánh VP đăng ký đất đai huyện thực hiện theo kế hoạch này. Tham mưu UBND huyện ban hành thông báo thu hồi đất và tham mưu phê duyệt phương án đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư (nếu có), đảm bảo hoàn thành trước ngày 30/6/2019./.

Tác giả bài viết: Lê Cẩm Tú - CVKT.

Nguồn tin: Văn phòng HĐND và UBND huyện: