Đồng Phú giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Thứ sáu - 16/02/2024 11:08 177 0
Trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, … trên địa bàn huyện Đồng Phú ổn định không xảy ra vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến ANCT tại địa phương.
Ngay từ ngày 15-12-2023, công an huyện Đồng Phú đã ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Với phương châm tổ chức tuần tra kiểm soát xuyên đêm, xuyên tết, tập trung đấu tranh, triệt phá các tụ điểm tệ nạn xã hội, … vì vậy, trên địa bàn huyện không xảy ra tai nạn giao thông, không xảy ra cháy, nổ nào…, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi đốt pháo nổ trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Công an Đồng Phú ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Công an huyện đã tăng cường nắm tình hình trên các lĩnh vực an ninh nông thôn, kinh tế, dân tộc - tôn giáo, người nước ngoài. Qua đó, phát hiện 04 trường hợp người nước ngoài vi phạm các quy định về cư trú và lao động, quyết định xử phạt 48 triệu đồng.
Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật được triển khai, thực hiện tốt. Qua đó, phát hiện 05 vụ - 05 đối tượng vi phạm pháp luật về TTXH, quyết định khởi tố 01 vụ - 01 bị can; đang điều tra, xác minh 04 vụ - 04 đối tượng. Đấu tranh, triệt phá 04 vụ - 22 đối tượng “Đánh bạc”, thu giữ 37,06 triệu đồng, 18 bộ bài tây, 02 xe mô tô, 03 điện thoại, quyết định khởi tố 01 vụ - 07 bị can, lập hồ sơ xử lý theo quy định 03 vụ - 15 đối tượng. Đấu tranh, triệt phá 01 vụ - 01 đối tượng “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, thu giữ 27,2718g ma túy tổng hợp; gọi hỏi, răn đe, thử test phát hiện 05 trường hợp “Sử dụng trái phép chất ma túy”, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 03 trường hợp, đang lập hồ sơ xử lý theo quy định 02 trường hợp.

Công an Đồng Phú hỗ trợ nước suối và khăn lạnh cho người dân các tỉnh về quê ăn tết đi qua địa bàn huyện Đồng Phú.
Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, công an huyện Đồng Phú còn tổ chức lực lượng hỗ trợ 2.800 chai nước suối và khăn lạnh cho 1.500 người dân các tỉnh về quê ăn tết đi qua địa bàn huyện Đồng Phú. Đặc biệt, công an huyện đã tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông 24/24 giờ, phát hiện lập biên bản 125 trường hợp vi phạm, tạm giữ 45 phương tiện và 48 giấy tờ các loại. Qua đó, xử phạt 74 trường hợp với tổng số tiền 144,625 triệu đồng, tước 11 giấy phép lái xe, trên địa bàn huyện không xảy ra tai nạn giao thông. Đồng thời, vận động người dân giao nộp 02 khẩu súng hơi tự chế và 02 hộp pháo hoa nổ; kiểm tra, phát hiện 05 trường hợp “Sử dụng pháo nổ trái phép”, xử phạt 02 trường hợp với số tiền 15 triệu đồng, đang lập hồ sơ xử lý 03 trường hợp.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy