Đồng Phú: Người dân giao nộp 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm

Thứ ba - 07/05/2024 05:41 48 0
Ngày 6-5, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã tiếp nhận 1 cá thể chồn bạc má nam và 1 cá thể khỉ đuôi dài quý hiếm do người dân tự nguyện giao nộp.
   Cá thể chồn bạc má nam (Melogale personata) có trọng lượng khoảng 1kg, do anh Đinh Quang Vinh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Tân Phước giao nộp. Trước đó anh Vinh cùng lực lượng dân quân trong quá trình làm việc tại UBND xã đã phát hiện bắt được.

Cá thể chồn bạc má nam được anh Đinh Quang Vinh bàn giao cho Hạt kiểm lâm
   Cá thể khỉ đuôi dài có trọng lượng khoảng 6kg, do chị Tô Thị Phượng Vĩ ở ấp Minh Hòa, xã Tân Tiến tự nguyện giao nộp. Được biết cá thể khỉ đuôi dài có tên khoa học là Macaca fascicularis, thuộc nhóm IIB - động vật nguy cấp, quý, hiếm.

Các thể khỉ đuôi dài được chị Vĩ nuôi dưỡng đã 2 năm, nay bàn giao lại cho Hạt kiểm lâm để thả về rừng
   Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú sẽ mang 2 cá thể động vật này về chăm sóc nuôi dưỡng, khi đủ điều kiện sẽ thả chúng về môi trường tự nhiên.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh