Thêm 2 cá thể diều hâu Miến Điện quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

Thứ hai - 05/02/2024 17:34 261 0
Chiều ngày 05/02, Hạt kiểm Lâm huyện Đồng Phú phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành thả 2 cá thể diều hâu Miến Điện quý hiếm về rừng tự nhiên. 2 cá thể chim ăn thịt này được người dân tình cờ phát hiện, bắt và giao nộp cho Hạt kiểm lâm huyện cách đây hơn nửa tháng.

Lực lượng chức năng chuẩn bị thả 2 cá thể diều hâu Miến Điện về rừng tự nhiên
   Cá thể đầu tiên do một người dân ở ấp Thuận An, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú phát hiện tại rẫy cao su vào ngày 16-01-2024, người này đã bắt và giao lại cho Ban chỉ huy quân sự xã, sau đó Ban chỉ huy quân sự xã Thuận Lợi bàn giao lại Hạt kiểm lâm huyện.
   Cá thể thứ 2 do anh Đoàn Minh Chung, ngụ khu phố Tân An, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú bắt vào ngày 18-01-2024. Theo anh Chung, cá thể này bị mắc lưới khi đang săn mồi tại khu vườn của gia đình. Thấy đây là loài chim cần được bảo tồn nên anh bàn giao cho Hạt kiêm lâm huyện xử lý.

Sau khi được thả, 2 cá thể diều hâu lập tức tung cánh trở về với môi trường tự nhiên
   Sau thời gian chăm sóc, Hạt kiểm lâm huyện đã thả chúng về rừng tự nhiên, tại tiểu khu 379 ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa trước sự chứng kiến của các đơn vị chức năng.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh