Đồng Tâm tổng kết công tác Đảng năm 2023

Thứ hai - 18/12/2023 15:26 255 0

Đồng Tâm tổng kết công tác Đảng năm 2023

Sáng ngày 18/12, Đảng bộ xã Đồng Tâm đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Hồ Hùng Phi.

UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Hồ Hùng Phi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, BCH Đảng bộ xã, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra đều đạt và vượt so với Nghị quyết. Thu ngân sách phát sinh trên địa bàn hơn 405 triệu đồng, đạt 105,6%; lập hồ sơ đề nghị cấp mới 175 GCNQSDĐ đạt 145% chỉ tiêu. Giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn Nông thôn mới, từng bước xây dựng các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao và Khu dân cư kiểu mẫu. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,5%, xã hiện còn 09 hộ nghèo, giảm 14 hộ so với đầu năm, 5/6 ấp đạt khu dân cư văn hóa và đạt chuẩn an toàn về ANTT, công sở đạt chuẩn văn hóa; tỷ lệ BHYT bao phủ toàn dân đạt 93,02%; BHXH đạt 58,77%. Toàn xã có 20 cặp sinh con thứ 3, trẻ em suy dinh dưỡng giảm còn 11,55%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 94,1%, 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, 100% trẻ em Mầm Non vào lớp 1; giao 15 thanh niên nhập ngũ đạt 100%, cơ bản giải quyết thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến mức độ 3, 4 đạt theo đánh giá của huyện.
Công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ quan tâm, Đảng bộ xã đã đề nghị kết nạp mới 5 đảng viên, đạt 100% chỉ tiêu giao, chuẩn bị 01 nguồn Đảng viên nhập ngũ năm 2024. Năm 2023, Đảng bộ xã có 20 Đảng viên HTXSNV, đạt 16,8%; 99 Đảng viên HTTNV, đạt 75%, … 02 Chi bộ HTXSNV và 09 Chi bộ HTTNV, Đảng bộ đề nghị Huyện ủy xếp loại HTTNV.
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Hồ Hùng Phi đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Đảng bộ xã Đồng Tâm trong năm 2023. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường,… thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giảm nghèo,… Xã cần rà soát tất cả các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, từ đó xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện trong thời gian tới; thực hiện tốt công tác giao quân; tăng cường giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, 4, … Đặc biệt, Đảng bộ xã tập trung kiện toàn bộ máy chính trị từ xã đến ấp, làm tốt công tác xây dựng và phát triển Đảng, chú trọng công tác cán bộ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với đảng viên, chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy