Năm 2024, Đồng Phú phấn đấu thu ngân sách 443 tỷ đồng

Thứ sáu - 29/12/2023 16:24 179 0
Chiều ngày 29-12-2023, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách nhà nước huyện Đồng Phú năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị
Theo kế hoạch, năm 2024, huyện Đồng Phú sẽ phấn đấu thu ngân sách đạt 443 tỷ đồng, trong đó, khối huyện thu 421,158 tỷ đồng, khối xã, thị trấn thu 21,842 tỷ đồng. Chi ngân sách 680,848 tỷ đồng, trong đó, khối huyện chi 613,848 tỷ đồng; khối xã, thị trấn chi 67 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Anh Tuấn nhận định, năm 2024 dự báo tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục biến động phức tạp, hậu quả của đại dịch Covid 19 còn phải khắc phục lâu dài. Từ đó, Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có nhiều chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế, phí… nhằm phục hồi kinh tế và tháo gỡ khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.
Huyện ủy, UBND huyện Đồng Phú đã đề ra mục tiêu trong năm tới là hoàn thành 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành chủ động, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết của HĐND huyện giao và các chương trình, kế hoạch công tác với những giải pháp đột phá, phù hợp với tình hình thực tiễn, có tính khả thi cao nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy