Tân Lập tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam xã khóa XIV

Thứ năm - 11/01/2024 14:28 235 0
 Ngày 11-1-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lập đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa XIV, nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ (2019-2024), đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ (2024-2029). Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước chọn là đại hội điểm cấp tỉnh.Dự Đại hội có UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang; UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh; Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lã Thị Thu Hương; Trưởng, Phó các Phòng, Ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lãnh đạo huyện Đồng Phú; đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị trong tỉnh và các xã, thị trấn trong toàn huyện.

UVBTV, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang dự đại hội

UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội
UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội
Nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Tân Lập và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh là điểm nhấn quan trọng. Hàng năm, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khảo sát, điều tra xã hội, xác định những công trình, phần việc cần làm. Qua đó, đã có 65 mô hình được triển khai và nhân rộng hiệu quả, như: mô hình “Điện sáng an ninh”; “Camera an ninh”; “Chính quyền thân thiện với nhân dân, vì dân phục vụ”; “xã không có hộ nghèo”; “Tổ phản ứng nhanh bảo vệ an ninh trật t, “Sọt rác hữu ích”, ... mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng dân cư. MTTQ xã đã vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp trên 6,3 tỷ đồng, xây dựng 55 tuyến đường với chiều dài gần 29km; huy động 1.940 ngày công lao động để tu sửa, làm mới trên 30 km đường giao thông nông thôn; kéo 23,9 km đường điện thắp sáng, xây dựng 48 cổng chào, 39 tuyến đường hoa góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Nhân dân trong xã đã hiến trên 05ha đất, hoa màu, công trình trên đất trị giá 32 tỷ đồng để làm mới và mở rộng đường giao thông.
 Thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau”, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp vận động ủng hộ Quỹ vì người nghèo” trên 271 triệu  đồng, vận động xây dựng 03 căn nhà đại đoàn kết trị giá 310 triệu đồng; hỗ trợ trên 3.000 phần quà cho học sinh nghèo và các hộ khó khăn trị giá trên 1 tỷ đồng; mua bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trị giá hơn 844 triệu đồng. Vì vậy, năm 2023 xã Tân Lập đã xóa hộ nghèo, ...
Trong đại dịch Covid-19 sức mạnh của tinh thần đoàn kết trong nhân dân tiếp tục được khơi dậy, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã vận động, xây dựng Mô hình “Bếp cơm tình nghĩa” đã trao trên 20.000 suất ăn miễn phí; huy động hơn 600 triệu đồng ủng hộ cho bếp ăn phục vụ tuyến đầu phòng chống dịch, gần 100 tấn hàng hóa hỗ trợ nhân dân trong khu cách ly và đồng bào các nơi khác về làm ăn kẹt tại xã.
UVBTV, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đồng Phú Ngô Thị Thanh Chung phát biểu tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo, UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đồng Phú Ngô Thị Thanh Chung đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được. Thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lập tiếp tục củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết, đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, sức sáng tạo, khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong Nhân dân. Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp nhân dân đồng thuận cao với các chủ trương phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, cuộc vận động, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện, góp ý xây dựng đảng, chính quyền. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt các quy chế phối hợp hoạt động giữa MTTQ với chính quyền và các tổ chức thành viên; xây dựng chương trình phối hợp, thống nhất hành động với nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm”. Đồng thời, củng cố, kiện toàn, mở rộng thành viên là cá nhân tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp xã hội, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của MTTQ, để MTTQ thực sự là liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện, hình ảnh tiêu biểu cho khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh và các huyện thị, trong toàn tỉnh chụp hình cùng Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đại biểu dự Đại hội cấp trên.
          Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu 35 ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, 17 đại biểu dự Đại hội cấp trên, ông Văn Tài được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Lập khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029
Một số hình ảnh tại Đại hội

Tác giả bài viết: Khắc Bảy