Thành viên Ban Đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đồng Phú thực hiện kiểm tra, giám sát tại xã Tân Hòa

Thứ sáu - 05/03/2021 10:41 964 0
Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Phú năm 2021. Ngày 26/02/2021 ông Vương Ngọc Toại, Bí thư Huyện đoàn – Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện làm trưởng đoàn thực hiện kiểm tra, giám soát hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn xã Tân Hòa. Cùng tham gia buổi kiểm tra, giám sát còn có đại diện lãnh đạo NHCSXH huyện, đại diện Lãnh đạo UBND xã và 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác xã Tân Hòa.
Hình ảnh: Thành viên đoàn kiểm tra đi kiểm tra thực tế tình hình sử dụng vốn tại hộ vay
Tại buổi làm việc đoàn đã thực hiện kiểm tra công tác chỉ đạo rà soát, tổng hợp nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng; thực hiện quy trình phân, giao vốn của UBND xã theo Quyết định của Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện; kiểm tra việc chấp hành nội quy, quy định trong Hợp đồng ủy thác, công tác lưu giữ hồ sơ tại 4 hội, đoàn thể nhận ủy thác xã; kiểm tra việc chấp hành nội quy, quy ước hoạt động tại 2 Tổ TK&VV trên địa bàn các ấp Đồng Chắc và Đồng Xê; công tác tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; công tác tuyên truyền, vận động hộ vay gửi tiền tiết kiệm tại các Tổ TK&VV; việc sử dụng vốn sau khi vay tại các hộ vay. Bên cạnh đó, đoàn còn thực hiện kiểm tra, nắm bắt ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh đến việc sử dụng nguồn vốn tín dụng ưu đãi, sự phối hợp giữa NHCSXH huyện với tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và chính quyền địa phương trong việc hướng dẫn khách hàng vay vốn bị rủi ro do nguyên nhân khách quan lập hồ sơ đề nghị NHCSXH cấp trên xem xét xử lý rủi ro theo quy định. Theo báo cáo của UBND xã Tân Hòa tổng dư nợ NHCSXH huyện cho vay trên địa bàn xã đến ngày 20/02/2021 đạt 14.148 triệu đồng, với 403 khách hàng đang còn dư nợ. Toàn xã không có nợ quá hạn, số dư tiền gửi của các Tổ viên Tổ TK&VV đạt 1.755 triệu đồng. Một số chương trình cho vay có dư nợ lớn như: Cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn,… Đặc biệt trong những năm qua nguồn vốn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo đã góp phần quan trọng trong việc đưa xã Tân Hòa trở thành xã đầu tiên của huyện Đồng Phú không còn hộ nghèo.
Trong đợt này đoàn đã đi kiểm tra, đối chiếu thực tế tại 10 hộ vay để nắm bắt tình hình sử dụng vốn của hộ vay. Kết thúc đợt kiểm tra Đoàn kiểm tra đã có báo cáo tổng hợp những khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị tại cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội gửi Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện xem xét giải quyết theo đúng thẩm quyền./.

Nguồn tin: Ngân hàng CSXH huyện.