LỄ CÔNG BỐ XÃ TÂN LỢI ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NĂM 2017

Thứ ba - 13/02/2018 09:26 4.198 0
Sáng ngày 09/02/2018, xã Tân Lợi tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG nông thôn mới tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT cùng các đồng chí lãnh đạo UBND xã và toàn thể nhân dân xã Tân Lợi.
Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh phát biểu tại buổi lễ.
Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã có điểm xuất phát thấp, là xã thuộc đối tượng khu vực III có điều kiện kinh tế khó khăn, nhất là đối với hệ thống giao thông, điện, cơ sở vật chất trường học, thiết chế nhà văn hóa, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, thu nhập bình quân đầu người đạt thấp, bình quân chung xã đạt dưới mức 05 tiêu chí. Nhưng với mục tiêu phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 theo chỉ đạo chung của UBND tỉnh, Đảng bộ chính quyền, Nhân dân xã Tân Lợi cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị huyện và sự quan tâm, hỗ trợ đầu tư của các sở, ban, ngành tỉnh đã quyết tâm thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới, diện mạo khu vực nông thôn trên địa bàn xã đã có những thay đổi rõ rệt; kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, thiết chế nhà văn hóa, cơ sở vật chất trường học đã được đầu tư với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Nhà nước hỗ trợ, nhân dân đóng góp tổ chức thực hiện, cụ thể như: Vận động nhân dân thực hiện 7.537m đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù, huy động nhân dân đóng góp 3,405 tỷ đồng đầu tư các công trình giao thông, nhà văn hóa, các dự án phát triển sản xuất.....; tỷ lệ hộ nghèo của toàn xã còn 6,9%; đến hết năm 2017, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 36,3 triệu đồng/người/năm; công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập cho người dân được quan tâm thực hiện, trong 03 năm từ năm 2015-2017 đã thực hiện hỗ trợ 71 con bò giống cho 41 hộ nghèo và cận nghèo, hỗ trợ 01 mô hình tưới nhỏ giọt trên vườn cây ăn quả cho 01 hộ dân, quan đó đời sống và mức thu nhập của người dân từng bước được cải thiện, giảm dần tỷ lệ hộ nghèo.
                                      ông Lê Duy Nam - PTP.Nông nghiệp và PTN phát biểu tại buổi lễ
            Phát biểu chúc mừng xã Tân Lợi đạt chuẩn NTM, đồng chí Trần Văn Vinh, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của cán bộ, nhân dân xã Tân Lợi đã quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để hoàn thành chương trình NTM; đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù là xã đã đạt và được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nhưng trong thời gian tới vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, do đó, xã cần: Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và xuyên suốt. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí để có tính bền vững. Bên cạnh đó, xã cần phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới; quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng của các tiêu chí; huy động tối đa các nguồn vốn lồng ghép, nguồn vốn hỗ trợ khác cho đầu tư xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác tuyên truyền vận động các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân cùng chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển sản xuất, tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lợi.
                                 Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Vinh trao lãng hoa chúc mừng
Với những thành tích mà Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Tân Lợi đã đạt được trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới sẽ là niềm động viên, khích lệ và cũng là động lực để cho xã từng bước phát triển vững mạnh, các tiêu chí ngày cang được củng cố và nâng cao chất lượng./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hiền - CVKT