Đồng Phú tiếp tục về Nhì Khối thi đua các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm - 18/07/2024 15:55 212 0
Sáng ngày 18/7 tại thành phố Đồng Xoài, Khối thi đua các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2023-2024. Đến dự có Sở GD-ĐT, Ban thi đua - khen thưởng tỉnh, lãnh đạo, công chức phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Phạm Hồng Thắng và Phó Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh Lê Ngọc Mừng chủ trì hội nghị.
Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo năm học 2023-2024
Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, UBND huyện, Sở GD-ĐT cùng sự chủ động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên và học sinh, năm học 2023-2024, ngành giáo dục huyện Đồng Phú đã gặt hái được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Kết quả, thi thiết kế bài giảng điện tử tiếng Anh toàn quốc đạt giải Nhất cá nhân, thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu cấp tỉnh đạt giải Nhì toàn đoàn, thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh đạt 40 giải cá nhân, thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh đạt 02 giải Ba 02 giải Tư, thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp Quốc gia đạt 01 giải Ba và 06 giải Khuyến khích, thi Thiếu niên Việt Nam – Công dân toàn cầu đạt 08 giải Ba vòng sơ loại toàn quốc (Cả tỉnh có 9 giải), thi Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc đạt 01 giải, 01 học sinh được tuyên dương chiến sỹ nhỏ Điện Biên tiêu biểu toàn quốc, thi Tin học trẻ cấp tỉnh đạt 01 giải Nhất và 03 giải Khuyến, thi Sáng kiến đảm bảo trật tự an toàn trường học và phòng ngừa lao động trẻ em cấp tỉnh đạt 01 giải Nhất và 01 giải Ba, thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh đạt 01 giải Nhì, 4 giải Khuyến khích và giải tập thể có nhiều học sinh tham gia dự thi nhất; thi kể chuyện theo sách thiếu nhi cấp tỉnh đạt giải Nhất tiểu học, giải Nhì THCS và giải Nhì toàn đoàn; 01 học sinh được tặng giải thưởng Kim Đồng toàn quốc (cả tỉnh có 02 em), 01 học sinh được chọn tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia (cả tỉnh có 04 em), 01 học sinh được chọn tham gia phiên họp Quốc hội trẻ em lần thứ Nhất (cả tỉnh có 03 em).
Ông Hoàng Thanh Sỹ, Trưởng phòng GD-ĐT Đồng Phú (Khối Phó) báo cáo tổng kết phong trào thi đua tại Hội nghị.

Bên cạnh đó, ngành giáo dục Đồng Phú luôn đổi mới sáng tạo trong giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì sĩ số học sinh, bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng nhu cầu đổi mới và tập trung xây dựng cơ sở vật chất theo hướng đạt chuẩn, hiện đại, xây dựng trường chuẩn quốc gia. Trong năm công nhận Trường TH&THCS Tân Lợi đạt chuẩn quốc gia, đây là trường liên cấp đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn quốc gia; công nhận Trường THCS Tân Tiến đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, đây là trường THCS đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn quốc gia mức 2. Đến nay huyện có 13/27 trường đạt chuẩn quốc gia chiếm tỷ lệ 48,1%. Năm học qua, ngành giáo dục huyện có 27 cán bộ quản lý, giáo viên được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, 1 đơn vị được tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Với sự phấn đấu trong công tác điều hành và chỉ đạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Phú tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 khối thi đua các phòng giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh.

Tác giả: Hà Thị Cúc