Thuận Lợi tổng kết công tác Đảng năm 2023

Thứ bảy - 13/01/2024 16:32 183 0
Chiều ngày 12/01/2024, Đảng bộ xã Thuận Lợi đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự có đồng chí Hồ Hùng Phi, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; ông Nguyễn Tân Thời, HUV, Chánh VP Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và đảng viên tiêu biểu trong Đảng bộ xã.

Bí thư Đảng ủy Mai Xuân Long Phát biểu khai mạc hội nghị
   Năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thuận Lợi đã khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân được thực hiện tốt. Đảng ủy xã đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, cụ thể hoá thành các chương trình, kế hoạch, sát với tình hình thực tế của xã. Đồng thời, thường xuyên quan tâm lãnh đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và Đảng viên. Hoạt động của HĐND - UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện có hiệu quả.
   Các khoản ngân sách xã thu tính đến ngày trong năm là: 267 triệu 689 ngàn đồng, đạt 205,91% kế hoạch. Duy trì tỷ lệ hộ sử dụng điện từ 99,8% trở lên; tỷ lệ dân số sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99%; giảm tỷ xuất sinh dưới 0,2%0. Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 26/20 hồ sơ (đạt 130% kế hoạch huyện giao). Năm 2023 giải quyết việc làm cho 408  lao động địa phương, đạt 116% so với chỉ tiêu.
   Bám sát sự chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế địa phương, Đảng bộ xã Thuận Lợi đã đề ra 16 chỉ tiêu cơ bản trên tất cả các lĩnh vực để thực hiện trong năm 2024.
Phát biểu tại hội nghị, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Hồ Hùng Phi ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ xã trong năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh: Trong năm 2024, Đảng bộ xã Thuận Lợi tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 một cách hiệu quả; nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Cùng với đó, Đảng bộ xã cần tập trung rà soát, đánh giá toàn diện nguồn cán bộ trước khi đưa vào danh sách giới thiệu nhân sự quy hoạch nhiệm kỳ 2025- 2030, đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, khách quan, công bằng, công tâm, đúng quy trình, thẩm quyền. Đề nghị Đảng bộ xã quan tâm biên soạn cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ xã Thuận Lợi” để chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025- 2030.
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng
Nhân dịp này, Đảng bộ xã Thuận Lợi đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung