Hơn 1.100 người tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ năm - 30/11/2023 06:16 676 0
Trong 2 ngày 28 và 29-11, Công an huyện Đồng Phú đã tổ chức 4 lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho hơn 1.100 người, là lực lượng PCCC dân phòng, cơ sở của các xã, thị trấn; thành viên trong Ban quản lý các chợ, các hộ tiểu thương; đội PCCC cơ sở của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, trường học; đại diện các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT.
Các học viên dự tập huấn và làm bài thu hoạch
  Tham dự lớp tập huấn, các học viên được triển khai một số nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật về công tác PCCC như: Luật PCCC, luật sử đổi, bổ sung một số điều của luật PCCC; Nghị định 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; tập huấn môt số kiến thức cơ bản về PCCC, phương pháp xử lý các tính huống cháy, nổ xảy ra, kỹ năng thoát nạn; Tính năng, tác dụng, cách sử dụng các dụng cụ chữa cháy như cát, nước, bình CO2, bình bột…

Học viên làm bài thu hoạch
Học viên được hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách sử dụng bình chữa cháy
   Sau khi được truyền đạt kiến thức, kỹ năng cơ bản PCCC, các học viên đã trực tiếp thực hành từng bước sử dụng bình chữa cháy cũng như kỹ năng xử lý để dập tắt đám cháy cách hiệu quả, an toàn và nhanh nhất.

Học viên thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy
   Thông qua các lớp tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh