Bắt 4 đối tượng mua bán, vận chuyển trên 100kg pháo nổ

Thứ hai - 18/12/2023 22:06 597 0

Bắt 4 đối tượng mua bán, vận chuyển trên 100kg pháo nổ

Khi Phong và Di đang chuẩn bị dẫn Ninh và Tuấn đến điểm cất giữ pháo nổ để bán tại khu vực lô cao su thuộc ấp Dên Dên, thị trấn Tân phú thì bị lực lượng công an phát hiện bắt quả tang. Cả 4 đối tượng cùng toàn bộ tang vật, phương tiện đều bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.
Khu vực phát hiện các đối tượng mua bán, vận chuyển pháo nổ
   Thông tin từ Công an huyện đồng Phú cho biết, quá trình tuần tra tại thị trấn Tân Phú, tổ công tác của Công an huyện và Công an thị trấn vừa phát hiện bắt giữ một vụ mua bán, vận chuyển trên 100kg pháo nổ.
   Theo đó, khoảng 8 giờ ngày 14/12/2023, khi Tổ công tác đang tiến hành tuần tra tại khu vực ấp Dên Dên, thị trấn Tân Phú thì phát hiện 1 xe ô tô Honda City, biển số 93A-423.83 và xe ô tô Toyota Inova, biển số 61A-401.06 đang dừng tại 1 lô cao su có biểu hiện nghi vấn buôn bán hàng cấm. Nhanh chóng kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe ô tô 61A-401.06 có 54 hộp khối hình chữ nhật trọng lượng 90kg và 30 bịch nilong bên trong chứa nhiều vật hình cầu, vỏ nhựa nhiều màu, có dây cháy chậm với trọng lượng 15kg. Chiếc xe này do Phạm Văn Ninh (SN 1976), trú tại phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương điều khiển, chở theo Đinh Thanh Tuấn (SN 1995), trú ấp 3, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Tang vật phát hiện trên xe các đối tượng
   Phạm Văn Ninh và Đinh Thanh Tuấn khai nhận 54 khối hình hộp chữ nhật và 30 bịch ny-lon chứa nhiều quả cầu nêu trên là pháo nổ, không có hóa đơn chứng từ. Riêng xe ô tô biển số 93A-423.83 do Lương Phong, (SN 1989), trú tại ấp 7, xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước chở theo Lê Trần Thanh Di (SN 1985), trú tại ấp 4, xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai có nhiệm vụ xem đường nhằm dẫn Ninh và Tuấn đến điểm cất giữ pháo nổ để bán.

Các đối tượng bị bắt giữ cùng tang vật trên 100kg pháo nổ
   Tổ công tác Công an huyện Đồng Phú đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, tạm giữ hình sự đối với các đối tượng nêu trên, đồng thời tạm giữ toàn bộ tang vật và phương tiện để tiến hành điều tra theo quy định.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh - Lê Thuần