Hạt kiểm lâm Đồng Phú tiếp nhận một cá thể Rùa răng

Chủ nhật - 15/09/2024 08:45 20 0
Chiều 13-09-2024, Ban chỉ huy quân sự xã Đồng Tâm đã bàn giao cá thể Rùa răng cho Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú, Bình Phước.

Cán bộ BCH quân sự xã Đồng Tâm bàn giao cá thể Rùa răng cho Hạt kiểm lâm Đồng Phú
Cá thể Rùa răng nặng 11 kg có tên khoa học là Heosemys annandalii, đây là loài động vật thuộc nhóm IIB - động vật rừng nguy cấp, quý hiếm cần được bảo tồn.
Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, lực lượng quân sự xã Đồng Tâm đi tuần tra trên địa bàn xã thì phát hiện ông Bùi Văn Mão, ấp 2, xã Đồng Tâm có mang theo một cá thể Rùa do ông bắt được trong lúc cạo mủ cao su. Nhận thấy, cá thể Rùa thuộc loài nguy cấp, quý hiếm, cần được bảo tồn nên lực lượng quân sự xã đã động viên ông giao nộp cho cơ quan chức năng. Ông Bùi Văn Mão đã giao nộp cá thể rùa cho lực lượng quân sự xã Đồng Tâm và được giao nộp cho Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú.
Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm sẽ đưa cá thể Rùa răng về chăm sóc, nuôi dưỡng và thực hiện các thủ tục thả về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Khắc Bảy