Đồng Phú: Thêm 1 cá thể culi được thả về rừng

Thứ tư - 13/03/2024 16:15 95 0
Chiều 12-3-2024, Tại tiểu khu 379 thuộc ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú cùng các cơ quan chức năng đã tổ chức thả một cá thể culi về môi trường tự nhiên.

Sức khỏe culi đã ổn định
Cá thể culi này được anh Trần Đình Sơn, (SN1991) công an xã Thuận Phú phát hiện khi đang đi tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự tại ấp Đồng Búa, xã Thuận Phú. Anh Sơn đưa cá thể culi về và báo với cơ quan công an xã. Sau đó, lãnh đạo cơ quan đã liên hệ và thực hiện các thủ tục giao nộp cá thể cu li cho Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú nuôi dưỡng, chăm sóc. Đến nay, sức khỏe culi ổn định. Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã thực hiện các thủ tục pháp lý để thả culi về rừng tự nhiên.
Cá thể culi trước khi được thả về rừng
Được biết, cá thể culi có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus, thuộc nhóm IB nguy cấp, quý, hiếm, nằm trong đỏ, cần được bảo tồn và nghiêm cấm khai thác, đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp, sử dụng vì mục đích thương mại.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy