Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú tiếp nhận một cá thể diều hoa Miến Điện

Thứ tư - 17/01/2024 15:40 117 0
Chiều 16-01, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú đã tiếp nhận một cá thể diều hoa Miến Điện do người dân giao nộp, đây là loài chim thuộc nhóm nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo tồn.

Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú tiếp nhận 1 cá thể Diều hoa Miến điện
          Sáng cùng ngày, trong lúc đi trút mủ lô cao su, anh Trương Văn Trung, ngụ tổ 6, ấp Thuận An, xã Thuận Lợi có bắt được 1 cá thể chim rừng. Sau đó, anh Trung liên hệ với Ban Chỉ huy quân sự xã Thuận Lợi. Nhận được tin, cán bộ Ban Chỉ huy quân sự xã xác định đây là cá thể Diều Hoa Miến Điện nên đã vận động gia đình giao nộp cho Hạt kiểm lâm Đồng Phú.... Sau khi nhận bàn giao, Ban CHQS xã đã báo Đảng ủy, UBND xã và thực hiện các thủ tục giao nộp cá thể diều hoa Miến Điện cho Hạt kiểm lâm huyện.
Ban CHQS xã Thuận Lợi tiếp nhận 1 cá thể Diều hoa Miến điện từ anh Trương Văn Trung
Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc một thời gian, rồi thả về môi trường tự nhiên.
Thời gian qua, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhiều người dân đã tự giác bàn giao các cá thể động vật hoang dã quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung