Đồng Phú thả 01 cá thể Mèo rừng về môi trường tự nhiên

Thứ hai - 03/06/2024 16:48 975 0
Chiều 31-5-2024, tại tiểu khu 379 thuộc ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú phối hợp cơ quan chức năng thả 01 cá thể Mèo rừng về môi trường tự nhiên.

Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú thả cá thể Mèo rừng trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng
Đây là cá thể Mèo rừng có tên khoa học là Prionailurus bengalensis, là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB.
Trước đó, cá thể Mèo rừng có trọng lượng khoảng 0,7 kg được anh Lương Xuân Hợi, sinh năm 1985,  ngụ ấp Thuận Hòa 1, xã Thuận Lợi bắt được tại rẫy của gia đình. Sau đó, anh giao nộp cho Chốt bảo vệ rừng Đồng Xoài với mong muốn chuyển về cho Hạt kiểm lâm Đồng Phú để thả về môi trường tự nhiên.
Sau khi tiếp nhận, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã nuôi dưỡng, chăm sóc. Đến nay, cá thể Mèo rừng sức khỏe hồi phục, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã thực hiện các thủ tục pháp lý và thả cá thể mèo rừng về môi trường tự nhiên trước sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

Tác giả: Khắc Bảy