Ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi Bò - Dê sinh sản tại xã Thuận Phú

Thứ bảy - 21/09/2024 15:29 12 0
Hội LHPN xã vừa ra mắt tổ hợp tác chăn nuôi bò - dê  sinh sản tại Chi hội phụ nữ ấp Bàu Cây Me. Đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã cùng ban ấp và đông đảo hội viên phụ nữ tỏng ấp.
     Tổ hợp tác chăn nuôi Bò - Dê  sinh sản tại ấp Bàu Cây Me có 8 thành viên do chị Hoàng Thị Thùy Oanh làm tổ trưởng. Tất cả tổ viên đều là các hộ chăn nuôi bò, dê có nhiều kinh nghiệm. Tổ hợp tác hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, tự quản về kinh phí nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhau trong chăn nuôi, phát triển kinh tế.

Tổ hợp tác chăn nuôi Bò - Dê  sinh sản có 8 thành viên đều là các hộ chăn nuôi bò, dê có nhiều kinh nghiệm

Các thành viên trong tổ có trách nhiệm phối hợp cùng nhau nhằm chọn và cung cấp giống bò, dê sinh sản tốt phục vụ chăn nuôi và cung cấp đầu ra cho thị trường. Tổ hợp tác ra đời sẽ góp phần giúp hội viên phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung tìm ra hướng phát triển kinh tế phù hợp, tiến tới làm giàu từ chăn nuôi Bò - Dê sinh sản, nâng cao quyền năng kinh tế đối với phụ nữ nông thôn.

Tác giả: Trường Thịnh