Đồng Phú bàn giao vật tư nông nghiệp tại xã Thuận Lợi

Thứ sáu - 04/10/2024 15:59 7 0
Sáng ngày 04-10-2024 Trung tâm DVNN huyện Đồng Phú tổ chức giao vật tư nông nghiệp cho 02 hộ nông dân thực hiện mô hình trình diễn năm 2024 tại xã Thuận Lợi.

Bàn giao vật tư nông nghiệp cho 2 mô hình trình diễn tại xã Thuận Lợi
Trước khi bàn giao, Trung tâm DVNN huyện Đồng Phú đã khảo sát một số gia đình có diện tích, chất đất phù hợp và có nhiều kinh nghiệm trong canh tác cây sầu riêng. Qua đó, Trung tâm DVNN huyện Đồng Phú đã chọn 2 mô hình trồng sầu riêng của ông Hà Văn Ráy, ấp Thuận Tiến và Nguyễn Văn Nhỏ, ấp Thuận Hòa 1, mỗi gia đình có 1 ha trồng sầu riêng đang cho thu hoạch làm mô hình trình diễn. Trung tâm DVNN huyện đã hỗ trợ mỗi hộ 1,5 tấn phân hữu cơ, 77,5kg phân Kali, 110 kg phân Lân, 96,5kg phân Ure, 600ml thuốc trừ bệnh, 500ml thuốc trừ sâu.
Sau khi bàn giao, Trung tâm DVNN huyện sẽ phân công cán bộ kỹ thuật bám sát, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Các hộ tham gia mô hình trình diễn phải thực hiện nghiêm túc quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng cây sầu riêng đã được tập huấn. Từ đó, cán bộ Trung tâm sẽ đánh giá hiệu quả mô hình trình diễn chính xác, sát thực, khách quan. Nếu thành công, sẽ nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Tác giả: Khắc Bảy