Anh Nguyễn Quốc Việt cho biết: Trước khi trồng mình phải làm đất cho thật kỹ thì mới xuống giống. Khi cây nãy mầm thì xuất hiện một số côn trùng gây hại thì mình sẽ xịt thuốc để cây phát triển ổn định. Khi cây đủ lớn thì dùng máy xới cỏ hai bên để cây có thể bò ra. Sau đó, thường xuyên tưới phân để cây phát triển nhanh. Khi mà cây đậu trái rồi thì sẽ ngắt ngọn và bông hoa cái đi để cây dồn chất cho trái bí phát triển.
Bí đỏ được coi là thực phẩm vàng bởi nó có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người. Vì vậy, trong quá trình sản xuất, anh Nguyễn Quốc Việt luôn sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Cây bí đỏ, từ khi xuống giống đến khi thu hoạch chỉ khoảng 3 tháng, mỗi năm bí đỏ trồng được 3 vụ, với giá dao động từ 3.000 đến 8.000 đồng/kg thì mô hình này sẽ có tăng nguồn thu đáng kể cho các hộ nông dân.