Khánh thành Cầu Suối Dên nối 2 huyện Đồng Phú-Phú Riềng

Thứ tư - 10/07/2024 07:26 160 0
Sáng 9-7, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự Lễ khánh thành cầu suối Dên do UBND huyện Đồng Phú và UBND huyện Phú Riềng phối hợp với Câu lạc bộ Bất động sản TP.Hồ Chí Minh tổ chức. Cùng dự có Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và 2 huyện Đồng Phú và Phú Riềng.

Toàn cảnh lễ cắt băng khánh thành Cầu Suối Dên
Cầu Suối Dên nối 2 xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú và xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng. Cầu được khởi công xây dựng từ ngày 29/3 đến ngày 1/6 thì hoàn thành. Cây cầu dài 20m, rộng 3,5m và tải trọng 3,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 1,8 tỷ đồng do ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch Công ty Cổ phần Quỹ đầu tư Thành Công, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản TP Hồ Chí Minh và một số mạnh thường quân tài trợ.
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo tỉnh Bình Phước và 2 huyện Đồng Phú, Phú Riềng tham quan cây cầu
Công trình cầu Suối Dên đi vào hoạt động giúp người dân 2 huyện Đồng Phú, Phú Riềng đi lại thuận tiện, giao thương, phát triển kinh tế. Đây là công trình nằm Chương trình từ thiện xây dựng 100 cây cầu dân sinh được sự kêu gọi của Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đồng hành cùng Câu lạc bộ bất động sản thành phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân tài trợ nhằm hỗ trợ các địa phương vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn. Qua đó, góp phần phát triển giao thông, tô điểm cho cảnh quan nông thôn Việt Nam.
Dịp này, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng 7 căn nhà tình thương cho 3 huyện: Phú Riềng 3 căn, Đồng Phú 2 căn và thị xã Phước Long 2 căn.
Phát biểu tại buổi lễ, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh cho biết: Cây cầu khánh thành đưa vào sử dụng mang tính nhân văn, chia sẻ sâu sắc, tạo điều kiện cho người dân đi lại, giao lưu, học tập, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh mong rằng chính quyền cùng người dân 2 địa phương phát huy giá trị của công trình, gìn giữ, bảo quản, duy tu,… theo kỳ vọng của quý lãnh đạo và mạnh thường quân, để công trình phát huy tối đa giá trị cuộc sống cho người dân.

Tác giả: Khắc Bảy