Tân Lập ra mắt hợp tác xã du lịch cộng đồng Hồ Suối Giai

Thứ bảy - 16/12/2023 11:08 1.109 0

Tân Lập ra mắt hợp tác xã du lịch cộng đồng Hồ Suối Giai

Tối 15/12, tại Homstay Biển dừa Suối Giai, ngụ ấp 5, xã Tân Lập, UBND xã Tân Lập đã tổ chức Lễ ra mắt hợp tác xã du lịch cộng đồng Hồ Suối Giai. Dự buổi lễ có Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Vũ Ngọc Long, đại diện Sở, ngành tỉnh Bình Phước, huyện Đồng Phú, xã Tân Lập và các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Các thành viên HTX chụp hình cùng lãnh đạo huyện Đồng Phú, xã Tân Lập tại lễ ra mắt
Hợp tác xã Du lịch cộng đồng xã Tân Lập được thành lập với 11 thành viên, do anh Hoàng Trung Thông, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc, vốn điều lệ ban đầu 2,2 tỷ đồng. Với các ngành nghề kinh doanh, như: Điều hành các tour du lịch, dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, tổ chức các trò chơi, tham quan, dã ngoại, dịch vụ vận chuyển khách hàng, giới thiệu các mô hình trồng cao su, điều, cây ăn trái, hoa, cây cảnh, chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản… Đây là tiền để để kết nối, hình thành các tour, tuyến du lịch, tham quan, dã ngoại, … trên địa bàn.
Hiện nay, HTX quản lý 20 ha, phấn đấu năm 2024, HTX sẽ kết nạp mới 10 thành viên và quản lý 40 ha, với các dịch vụ lưu trú đạt chuẩn sao, có giấy phép cơ sở lưu trú du lịch cho các Hộ lưu trú, chứng nhận VietGAP cho cây trồng,  để tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, thực hiện liên kết đầu tư, hỗ trợ cơ sở vật chất giữa các công ty, doanh nghiệp với các thành viên hợp tác xã, cung cấp vật tư nông nghiệp với giá ưu đãi cho các thành viên HTX nhằm giảm chi phí sản xuất dịch vụ, nâng cao giá trị sản xuất dịch vụ cao hơn ít nhất 5% so với những hộ ngoài HTX nhằm xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu HTX Du Lịch Suối Giai.

Khung cảnh Homestay Biển dừa Suối Giai, nơi ra mắt HTX
Tại buổi ra mắt, anh Hoàng Trung Thông, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc đã giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của HTX, kế hoạch marketing cũng như phương án đầu tư cơ sở vật chất, bố trí nhân lực và các điều kiện phục vụ sản xuất, kinh doanh. Thời gian tới, các thành viên trong HTX sẽ nỗ lực phát triển sản xuất kinh doanh, đầu tư cảnh quan, sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, tạo sự khác biệt với các địa điểm du lịch khác. Qua đó, góp phần thúc đẩy du lịch sinh thái của địa phương, hướng đến phát triển bền vững, đem lại thu nhập ổn định cho người dân.
Một góc Farmsaty do anh Hoàng Trung Thông, Chủ nhiệm HTX làm chủ

Tác giả bài viết: Khắc Bảy