Người dân giao nộp một cá thể diều hoa Miến Điện

Thứ hai - 20/11/2023 15:20 283 0
Ngày 20/11, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú đang nuôi dưỡng, chăm sóc  một cá thể diều hoa Miến Điện. Khi sức khỏe ổn định sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý để thả về môi trường tự nhiên.

Cá thể Diều Hoa Miến điện do anh Phan Anh Hùng, sinh năm 1994, ngụ ấp Dên Dên, thị trấn Tân Phú bắt được trong khi đi cạo mủ cao su. Do không biết loài chim gì, nên anh đã đem về nhà. Sau khi tìm hiểu trên mạng xã hội, anh mới phát hiện đây là loài diều hoa Miến Điện thuộc nhóm IIB nguy cấp, quý hiếm cần được bảo tồn. Anh Hùng đã liên hệ với Công an thị trấn Tân Phú và thực hiện các thủ tục giao nộp cá thể diều hoa Miến Điện cho Hạt Kiểm lâm huyện.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy