Cá thể diều hoa Miến Điện quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

Thứ tư - 06/12/2023 17:33 1.015 0
Chiều ngày 6-12, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú phối hợp với các đơn vị liên quan đã tổ chức thả một cá thể diều hoa Miến Điện về rừng tự nhiên, đây là cá thể thuộc nhóm IIB, nhóm nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo tồn.
   Cá thể diều hoa Miến Điện có trọng lượng khoảng 2,5kg được thả tại khoảnh 8, tiểu khu 379, thuộc địa phận rừng do Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú quản lý ở ấp Đồng Tân, xã Tân Hòa.
Hạt kiểm lâm huyện phối hợp với lực lượng liên quan chuẩn bị thả cá thể diều hoa Miến Điện về rừng tự nhiên
   Trước đó, cá thể diều hoa Miến Điện này được anh Phan Anh Hùng, ngụ tại ấp Dên Dên, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú bắt được trong 1 lần đi cạo mủ cao su. Qua tìm hiểu, anh biết được đây là loài chim quý, thuộc nhóm cần bảo tồn nên anh đã liên hệ để bàn giao cho Hạt kiểm lâm huyện.

Ngay khi được thả, cá thể diều hoa Miến Điện lập tức tung cánh để về với môi trường hoang giả

Thời gian qua, Hạt kiểm lâm huyện Đồng Phú đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhiều người dân đã tự giác bàn giao các cá thể động vật hoang dã quý hiếm để thả về môi trường tự nhiên.

Tác giả bài viết: MInh Hiền