Dư nợ ủy thác qua Hội Nông dân chiếm 31% tổng dư nợ ủy thác tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Phú

Thứ sáu - 04/06/2021 14:29 1.471 0
Tính đến ngày 31/5/2021 dư nợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đồng Phú ủy thác qua Hội nông dân huyện Đồng Phú là 84.444 triệu đồng, chiếm 31% tổng dư nợ nguồn vốn tín dụng chính sách ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện.
Dư nợ ủy thác qua Hội Nông dân chiếm 31% tổng dư nợ ủy thác tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đồng Phú
Năm 2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 gây ra nhưng với sự nỗ lực quyết tâm của cán bộ viên chức, sự phối hợp chặt chẽ giữa NHCSXH huyện với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp trên địa bàn huyện Đồng Phú đã góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng hoạt động tín dụng chính sách và giúp ổn định đời sống,  kinh tế, chính trị - xã hội của địa phương.
Tính đến ngày 31/5/2021, tổng dư nợ tại NHCSXH huyện Đồng Phú đạt 274.046 triệu đồng, trong đó dư nợ ủy thác qua 4 tổ chức chính trị - xã hội gồm: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên đạt 272.423 triệu đồng, tăng 9.292 triệu đồng so với đầu năm, chiếm 99,5% tổng dư nợ.
Trong đó, dư nợ tín dụng chính sách ủy thác qua Hội Nông dân chiếm tỷ lệ lớn nhất trong các hội, đoàn thể nhận ủy thác của huyện Đồng Phú. Cụ thể, dư nợ ủy thác qua Hội Nông dân đạt 84.444 triệu đồng, chiếm 31%/tổng dư nợ ủy thác với 2.287 khách hàng tại 59 Tổ Tiết kiệm và vay vốn ở 11 xã, thị trấn. Nhờ làm tốt công tác quản lý vốn vay nên nợ quá hạn ủy thác của Hội Nông dân đến nay chỉ còn 84 triệu đồng, chiếm 0,03%/tổng dư nợ ủy thác qua hội, đoàn thể và giảm 18 triệu đồng so với đầu năm. Có 9/11 xã, thị trấn và 57/59 Tổ Tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân quản lý không có nợ quá hạn. Nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH huyện Đồng Phú đã giúp hàng ngàn hội viên của Hội Nông dân có vốn để phát triển kinh tế, cải thiện điều kiện sống, hỗ trợ chi phí cho con em học tập tại các trường đại học, cao đẳng,…
Hiện nay tại NHCSXH huyện Đồng Phú có 59 Tổ Tiết kiệm và vay vốn ủy thác  do Hội Nông dân quản lý. Thực hiện công tác chấm điểm, phân loại, đánh giá theo kết quả hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn đến ngày 31/5/2021, Hội Nông dân có 49 Tổ xếp loại tốt, chiếm tỷ lệ 83%; 8 Tổ xếp loại khá, chiếm tỷ lệ 13,6% và không có tổ loại yếu kém.
Để tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hội, đoàn thể nhận ủy thác và các Tổ Tiết kiệm và vay vốn trong thời gian tới, NHCSXH huyện Đồng Phú sẽ tiếp tục tổ chức lồng ghép tập huấn công tác quản lý, nghiệp vụ ủy thác tới Ban giảm nghèo cấp xã, Trưởng thôn, hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã, Ban quản lý các Tổ tiết kiệm và vay vốn của các đoàn thể nói chung và Hội Nông dân nói riêng nhằm nâng cao trình độ quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách cũng như tổ chức thực hiện nhiệm vụ ủy thác tại cơ sở. Đồng thời, NHCSXH huyện Đồng Phú sẽ tiếp tục phối hợp với hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn tại hộ vay, lập biên bản xử lý tất cả những trường hợp nợ quá hạn và có lãi tồn cao, dứt khoát xử lý và thu hồi vốn đối với những hộ vay sử dụng vốn sai mục đích, xem xét chấm dứt hợp đồng ủy thác với những hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp xã để xẩy ra tình trạng xâm tiêu, chiếm dụng vốn của hộ vay./.
 

Nguồn tin: Ngân hành CSXH huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết với ZaLo
Công báo thuộc UBNN Tỉnh
Tra cứu thủ tục hành chính
Lịch công tác của UBNN huyện
Quản lí văn bản
Kế hoạch sử dụng đất
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay1,362
  • Tháng hiện tại7,656
  • Tổng lượt truy cập16,014,392
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây