Kiểm tra công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 tại huyện Đồng Phú.

Thứ bảy - 12/10/2024 10:47 22 0
Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh do Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự ATXH năm 2024 tại huyện Đồng Phú.
    Theo báo cáo của Ban chỉ đạo huyện Đồng Phú, thời gian qua Ban Chỉ đạo huyện đã chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện triển khai các kế hoạch, văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức phù hợp với từng đối tượng, từng địa bàn; chỉ đạo các lực lượng liên quan, trong đó nòng cốt là lực lượng Công an huyện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ hoạt động của các đối tượng; phối hợp bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội, tại địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Từ năm 2023 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 156 vụ vi phạm về trật tự xã hội và tệ nạn xã hội; phát hiện, bắt giữ 16 vụ- 27 đối tượng tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, tham nhũng, chức vụ; đấu tranh, triệt phá 59 vụ tội phạm về ma túy. Lực lượng công an tổ chức tuần tra vào các giờ cao điểm, mật phục khu vực tiềm ẩn nguy cơ diễn ra các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm. Kết quả, đã tổ chức tuần tra được 240 đợt, qua đó phát hiện, triệt phá 12 vụ- 79 đối tượng đánh bạc; 1 vụ- 6 đối tượng trộm cắp tài sản hoạt động “lưu động”; 8 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Phối hợp với Phòng cảnh sát cơ động  (PK02) triển khai tuần tra vũ trang vào ban đêm tại các địa bàn chuyển hóa xã Tân Lập và xã Thuận Lợi. Qua đó, góp phần hạn chế phát sinh các hành vi vi phạm, tội phạm, không để hình thành điểm nóng về an ninh, trật tự tại cơ sở.
     Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, giải trình làm rõ một số nội dung về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn.

Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận buổi kiểm tra
    Kết luận buổi kiểm tra, Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và những kết quả đạt được trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về TTATXH trên địa bàn huyện Đồng Phú. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới huyện Đồng Phú tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhất là ở các địa bàn giáp ranh, khu công nghiệp; quản lý cư trú chặt chẽ; hạn chế đến mức thấp nhất tội phạm cướp giật tài sản; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các cấp các ngành; phát huy hiệu quả tổ hoà giải các cấp để giảm thiểu các mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra.

Tác giả: Minh Hiền