Đặc sắc lễ khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đồng Phú lần thứ III

Thứ bảy - 12/10/2024 22:33 24 0
Tối 12-10, UBND huyện Đồng Phú tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đồng Phú lần thứ III năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo huyện Đồng Phú, UBND các xã, thị trấn và đông đảo vận động viên, diễn viên của 11 đoàn tham gia ngày hội.

Các đại biểu và nhân dân dự lễ khai mạc

Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Thanh Phương phát biểu khai mạc ngày hội
   Phát biểu khai mạc, Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú, Trưởng ban tổ chức ngày hội Nguyễn Thanh Phương khẳng định: Ngày hội Văn hóa, Thể thao các DTTS được tổ chức hàng năm nhằm cụ thể hoá các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Dân tộc vào cuộc sống. Qua đó đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong vùng đồng bào DTTS; tăng cường khối đại đoàn kết; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện. Đây cũng là dịp để địa phương khôi phục và phát triển các hoạt động văn hóa, các lễ hội, trang phục, ẩm thực, văn nghệ, các môn thể thao dân tộc truyền thống, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho đồng bào các DTTS.

Đông đảo vận động viên, diễn viên và nhân dân hào hứng theo dõi lễ khai mạc

Nhiều tiết mục văn hoá, văn nghệ đặc sắc được các nghệ nhân biểu diễn
   Với sự chuẩn bị chu đáo, chương trình khai mạc được tổ chức đầy đủ 2 phần lễ và hội với các hoạt động hết sức ý nghĩa, tại đây các đại biểu và bà con nhân dân được theo dõi các nghệ nhân biểu diễn đánh cồng chiêng, múa sạp, hát then - đàn tính... Cùng với đó là thưởng thức món ăn ẩm thực của đồng bào DTTS và uống rượu cần giao lưu.

Ban tổ chức tặng hoa ban giám khảo, tổ trọng tài và các vận động viên tiêu biểu

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia ngày hội

Các em học sinh và người dân thích thú khi được thưởng thức các món ăn ẩm thực và rượu cần
   Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đồng Phú lần thứ III được tổ chức trong thời gian 02 ngày chính thức và 02 ngày trước Ngày hội, với nhiều hoạt động về văn hóa như thi trang phục truyền thống, ẩm thực, trưng bày không gian văn hóa, văn nghệ và phần thi thể thao gồm: Bóng đá, bóng chuyền, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, chạy cà kheo.

Tác giả: Trường Thịnh