Đồng Phú xét duyệt chất lượng chính trị, chính sách công dân nhập ngũ năm 2025

Thứ năm - 03/10/2024 11:59 70 0
Sáng 3-10, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị xét duyệt chất lượng chính trị, chính sách trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2025.
   Dự xét duyệt có Giám đốc Sở Tư pháp Lê Tiến Hiếu, thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; thành viên Hội đồng NVQS huyện và chủ tịch Hội đồng NVQS 11 xã, thị trấn.

Hội đồng NVQS huyện thông báo nội dung, phương pháp xét duyệt

Ban CHQS huyện báo cáo số lượng nguồn công dân nhập ngũ và thông qua số liệu từng loại danh sách xét duyệt

Theo báo cáo của Hội đồng NVQS huyện, qua phúc tra nắm nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2025 là 3.669 công dân; các xã, thị trấn đã tổ chức xét duyệt chất lượng chính trị, chính sách được 1.113 công dân; chưa gọi, tạm hoãn nhập ngũ 2.556 công dân.

Thành viên Hội đồng NVQS huyện và các xã, thị trấn xét duyệt từng hồ sơ đảm bảo chính xác, dân chủ, đúng pháp luật

Trên cơ sở đó, Hội đồng NVQS huyện xét duyệt từng trường hợp, đặc biệt là những thanh niên trong diện tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ về sức khỏe, lý lịch chính trị, đạo đức, hoàn cảnh gia đình và trình độ học vấn. Kết quả có 1.175 hồ sơ công dân đủ điều khám sức khỏe NVQS.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh lưu ý một số nội dung cần quan tâm trong công tác xét duyệt chính trị, chính sách

Thượng tá Phan Việt Phương, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Phó chủ tịch Hội đồng NVQS huyện kết luận, chốt danh sách công dân khám NVQS

Theo chỉ tiêu, năm 2025, huyện Đồng Phú được giao tuyển chọn, gọi 130 thanh niên nhập ngũ vào quân đội và 40 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tác giả: Trường Thịnh