Diễn tập chiến đấu xã Tân Lợi trong khu vực phòng thủ

Thứ sáu - 16/08/2024 15:48 184 0
Ngày 16-8, huyện Đồng Phú đã tổ chức diễn tập chiến đấu xã Tân Lợi trong khu vực phòng thủ năm 2024. Dự theo dõi diễn tập có Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Quốc Dũng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, Chỉ huy trưởng, Trưởng công an các xã, thị trấn trên trong huyện.

Lãnh đạo huyện Đồng Phú dự theo dõi tham quan cuộc diễn tập

Nội dung vận hành cơ chế của cuộc diễn tập
    Diễn tập chiến đấu xã Tân Lợi trong khu vực phòng thủ năm 2024 gồm các nội dung: chuyển lực lượng vũ trang tự trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường, chuyển hoạt động của địa phương vào trạng thái có tình huống. Sau đó chuyển lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và xử trí tình huống A2.
Các đại biểu tham quan phần diễn tập thực binh xử trí tình huống A2

Thuyết minh dẫn dắt cuộc diễn tập

Phần diễn tập thực binh xử trí tình huống A2 chống biểu tình, bạo loạn
   Ở phần thực binh, tình huống giả định là: được thế lực thù địch ở nước ngoài hỗ trợ, các phần tử phản động trong nước đã kích động, lôi kéo một bộ phận người dân biểu tình, gây rối, bạo loạn, tiến tới thực hiện âm mưu cướp chính quyền, đòi xử lý các sai sót trong đền bù giải phóng mặt bằng, giải quyết tranh chấp đất đai, đuổi việc một số cán bộ chưa tận tụy và có hành vi manh động như: đập phá, không chế cán bộ, đốt tài liệu.
   Với tình huống này, khung tập đã gấp rút triển khai các phần việc cần thiết để tuyên truyền, thuyết phục, giải tán đám đông, khống chế các đối tượng manh động,  kịp thời duy trì ổn định trật tự…
   Nhờ xây dựng kế hoạch chi tiết, kịch bản sát với tình hình thực tế, lực lượng tham gia đã tập luyện thuần thục, mọi công đoạn được chuẩn bị chu đáo… quá trình diễn tập ở xã diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo mục tiêu đề ra. Tất cả lực lượng, phương tiện, trang bị phát huy được vai trò, trách nhiệm, hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Ngay sau buổi diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Đồng Phú đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để các đợt diễn tập sau đạt kết quả cao hơn.
Hội nghị rút kinh nghiệm cuộc diễn tập

Bí thư huyện uỷ Nguyễn Quốc Dũng đánh giá một số nội dung của cuộc diễn tập

Tác giả: Trường Thịnh