Trường THPT Đồng Phú khai giảng năm học 2024-2025

Thứ năm - 05/09/2024 10:41 121 0
Sáng 5-9, Trường THPT Đồng Phú tổ chức khai giảng năm học 2024-2025. Đến dự có Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh; Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng cùng lãnh đạo một số ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.

Chào đón 480 học sinh khối 10 nhập học

Các đại biểu và học sinh của trường hân hoan dự lễ khai giảng

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh cùng Bí thư Huyện uỷ Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng và đại diện Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh dự lễ

Trong không khí rộn ràng, Ban giám hiệu Trường THPT Đồng Phú đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành giáo dục; thông qua diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Thầy Nguyễn Văn Phong, Hiệu trưởng Trường THPT Đồng Phú đánh hồi trống khai trường

Nhìn lại năm học 2023 - 2024, Trường THPT Đồng Phú đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trường có 26 học sinh đạt giải học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh; 63 học sinh đạt huy chương kỳ thi học sinh giỏi Olympic 19/5; 2 học sinh đạt giải tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh. Đặc biệt, tỷ lệ học sinh có học lực khá trở lên của trường chiếm 69,7%; tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, điểm trung bình xếp thứ 5/36 trường trong toàn tỉnh.

Uỷ viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Giang Thị Phương Hạnh tặng hoa, quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhân dịp khai giảng

Ban giám hiệu trường nhận biểu trưng tặng học bổng cho học sinh khó khăn của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện.

Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

Năm học này, trường THPT Đồng Phú có gần 1.200 học sinh, trong đó có 480 em mới trúng tuyển vào lớp 10. Xác định đây là năm học có ý nghĩa đặc biệt, năm toàn tỉnh tập trung phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp và là năm toàn ngành thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 ở tất cả  cấp học. Vì vậy trường đặt quyết tâm cao với nhiều mục tiêu để phấn đấu. Trong đó tiếp tục đổi mới đồng bộ theo hướng coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh; đảm bảo môi trường học tập an toàn, thân thiện, kỷ cương, nề nếp; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nhất là văn hóa học đường. Đồng thời triển khai hiệu quả công tác chuyển đổi số trong dạy học, kiểm tra đánh giá và quản lý kết quả học tập, rèn luyện của học sinh theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT…

Ban giám hiệu trường tặng giấy khen cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Đại diện Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Phước và Hội cựu học sinh niên khóa 2001-2004 tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt

Dịp này, Trường THPT Đồng Phú đã khen thưởng cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Lãnh đạo tỉnh, huyện Đồng Phú tặng hoa chúc mừng nhân dịp khai giảng và tặng quà hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Phước và Hội cựu học sinh niên khóa 2001-2004 tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học tốt; ngân hàng VietinBank chi nhánh Bình Phước cũng tặng 5 triệu đồng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: Trường Thịnh