Đồng Phú: 108 học viên được bồi dưỡng công tác dân tộc - tôn giáo

Thứ năm - 12/09/2024 10:40 61 0
Sáng 12-9, Trung tâm Chính trị huyện Đồng Phú phối hợp cùng Phòng Nội vụ, Phòng Dân tộc tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác dân tộc - tôn giáo năm 2024. Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương cùng đại diện Ban Tôn giáo, Sở nội vụ đã đến dự.
Các đại biểu và học viên dự lễ khai giảng

Lớp bồi dưỡng có 108 học viên là chuyên viên phụ trách công tác dân tộc, tôn giáo của Phòng Dân tộc, Phòng Nội vụ; lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, người hoạt động không chuyên trách công tác dân tộc, tôn giáo các xã, thị trấn và trưởng các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Nguyễn Thành Danh phát biểu khai giảng

Trong 2 ngày, học viên sẽ được bồi dưỡng 5 chuyên đề về dân tộc, tôn giáo

Trong 2 ngày, học viên được truyền đạt 5 chuyên đề gồm: Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 12/3/2003 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016; Nghị định số 95/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều kiện và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc. Sau khi kết thúc các chuyên đề, học viên sẽ viết bài thu hoạch để được công nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương quán triệt yêu cầu của lớp học đến học viên

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác dân tộc, tôn giáo, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy mỗi học viên cần xác định vai trò, trách nhiệm của bản thân, tham gia học tập nghiêm túc, đầy đủ, chấp hành nghiêm nội quy của lớp học để đạt kết quả cao nhất, từ đó vận dụng tốt vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Tác giả: Trường Thịnh