Các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm với những nội dung cơ bản như: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; Hướng dẫn cách lấy mẫu và lưu mẫu thực phẩm, cách ghi chép sổ kiểm thực 3 bước và kỹ năng thực hành tốt, kỹ năng kiểm tra, giám sát các mối nguy mất an toàn thực phẩm trong việc chọn lựa thực phẩm và chế biến thực phẩm. Lớp học cũng đã cung cấp thêm nhiều văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.
Thông qua lớp tập huấn, cùng với những nội dung được chuyển tải đã góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mỗi tập thể, cá nhân trong công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn huyện.