Đồng Phú họp mặt kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

Thứ ba - 27/02/2024 05:38 201 0
Chiều 26-2, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 69 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27-02-1955 – 27-02-2024) và tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Về dự đại diện lãnh đạo Sở y tế; Uỷ viên BTV Huyện uỷ, phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương cùng lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của huyện; nguyên lãnh đạo Trung tâm y tế qua các thời kỳ và đông đảo cán bộ, nhân viên y tế trong huyện.
Bác sĩ Võ Xuân Đức, Giám đốc trung tâm y tế Đồng Phú ông lại truyền thống ngày thầy thuốc Việt Nam
   Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 69 năm đầy tự hào của Ngày Thầy thuốc Việt Nam và nghe báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 của Trung tâm y tế huyện.
Đại diện lãnh đại Sở y tế phát biểu tại buổi họp mặt
   Trung tâm y tế huyện Đồng Phú hiện có 2 phòng chức năng, 9 khoa và 11 trạm y tế xã với tổng số105 giường bệnh. Tổng số cán bộ, viên chức, người lao động toàn đơn vị là 166 người, trong đó có 33 bác sĩ. Trong năm vừa qua, trung tâm đã khám và điều trị cho 115.471 lượt người, tăng 40,7% so với năm 2022; số lượt khám và điều trị bằng y học cổ truyền là 3.543 ca, tăng 33% so với năm 2022.
   Đặc biệt, trong khi rất nhiều cơ sơ y tế thiếu thuốc, vật tư y tế thì trong năm vừa qua Trung tâm y tế Đồng Phú vẫn đảm bảo đủ các loại thuốc cơ bản để điều trị cho người bệnh, được sở y tế đánh giá cao.
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương phát biểu chúc mừng ngày thầy thuốc
Đại diện lãnh đạo Sở Y tế (bên trái) tặng lẳng hoa chúc mừng Trung tâm y tế Đồng Phú
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương tặng lẳng hoa của Huyện uỷ, HĐND, UBND. UBMTTQ huyện cho lãnh đạo Trung tâm y tế
Lãnh đạo huyện và Trung tâm y tế tặng hoa, quà cho nguyên lãnh đạo Trung tâm y tế qua các thời kỳ
1 tập thể và 1 cá nhân được khen thưởng
   Dịp này, UBND huyện Đồng Phú đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân là điển hình tiên tiến, xuất sắc trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân năm 2023.

Tác giả bài viết: Minh Hiền