Tuyên truyền Luật ATGT đường bộ cho học sinh trường TH và THCS Đồng Tâm

Thứ hai - 08/01/2024 15:02 137 0
Sáng 8-1-2024, Trường Tiểu học và THCS Đồng Tâm phối hợp Trạm giao thông 16, tỉnh Bình Phước tổ chức tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền
Với đặc thù là ngôi trường nằm cạnh Quốc lộ 14, là tuyến đường huyết mạch nối Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương qua Bình Phước đi các tỉnh tây Nguyên và miền Trung nên số lượng phương tiện giao thông lưu thông cao, tiềm ẩn nhiều tai nạn giao thông, đặc biệt vào dịp tết Nguyên đán.
Cán bộ Trạm giao thông 16 và Ban giám hiệu nhà trường tham gia buổi tuyên truyền
Tại đây, cán bộ công an thuộc Trạm giao thông 16, tỉnh Bình Phước đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.
Hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách
Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho cán bộ, giáo viên và học sinh Trường TH và THCS Đồng Tâm, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy