Cam kết của lãnh đạo tỉnh.

Thứ ba - 16/06/2015 08:55 4.037 0
Bình Phước là tỉnh ở Miền Đông Nam Bộ, nằm trong Vùng Kinh tế Trọng điểm Phía Nam cùng với các tỉnh: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, là cửa ngõ của vùng với Tây Nguyên và Đông Bắc Campuchia.
Trung tâm hành chính của tỉnh cách thành phố Hồ Chí Minh 110 km, toàn tỉnh có diện tích tự nhiên 687.462 ha, dân số hơn 840 ngàn người. Bình Phước là giao điểm của các tuyến giao thông rất quan trọng như: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đường Hồ Chí Minh xuyên suốt trung tâm tỉnh lỵ và nối với các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, đường sắt xuyên Á đi qua Bình Phước, nối Việt Nam với Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanma.Nằm trong vùng khí hậu ôn hòa, ít bị ảnh hưởng bởi bão lụt, đất đai rất thuận lợi cho việc phát triển sản xuất nông nghiệp nhất là các loại cây công nghiệp có giá trị cao như: Cao su, điều, tiêu… Về công nghiệp tỉnh đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch 5.244 ha đất khu công nghiệp và đang trình bổ sung quy hoạch 18.369 ha cho khu công nghiệp.
Tốc độ phát triển kinh tế liên tục cao qua hơn 10 năm qua (bình quân trên 10%) cùng với chính sách ưu đãi thông thoáng nhằm thu hút đầu tư nên đến nay toàn tỉnh đã có hơn 2.000 Doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư sản xuất kinh doanh. Điều này đã chứng tỏ cùng với những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh, Bình Phước đã trở thành địa điểm đầu tư tin cậy của các DN và Nhà đầu tư trong và ngoài nước nhất là trong thời gian gần đây.
Trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục chú trọng cải thiện môi trường đầu tư như: Hoàn thiện hệ thống hạ tầng về giao thông vận tải, đô thị; Xây dựng công bố công khai quy hoạch các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; ban hành cơ chế ưu đãi đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa liên thông; hỗ trợ nhà đầu tư trong đền bù giải phóng mặt bằng… nhằm đảm bảo cho Nhà đầu tư có điều kiện tốt nhất trong quá trình sản xuất kinh doanh.
Tỉnh Bình Phước hoan nghênh chào đón tất cả các Doanh nghiệp, các Nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Với phương châm: “thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của chính mình”; UBND tỉnh cam kết sẽ luôn sát cánh với Nhà đầu tư trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh và tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Nhà đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tra cứu hồ sơ một cửa
Công báo thuộc UBNN Tỉnh
Tra cứu thủ tục hành chính
Lịch công tác của UBNN huyện
Quản lí văn bản
Kế hoạch sử dụng đất
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập223
  • Hôm nay13,896
  • Tháng hiện tại55,989
  • Tổng lượt truy cập15,353,909
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây