Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ năm - 12/10/2023 08:08 435 0
Sáng ngày 11/10, tỉnh Bình Phước đã tổ chức thành công phần diễn tập thực binh cho Tiểu đoàn 208, Trung đoàn 736, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước phối hợp với LLVT địa phương tiến công địch cơ động đường bộ và tổ chức rút kinh nghiệm sau diễn tập KVPT tỉnh năm 2023.
Hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023
Dự chỉ đạo và rút kinh nghiệm diễn tập có Thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Quân khu 7, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; thủ trưởng các cơ quan Quân khu; lãnh đạo Công an, Bộ CHQS; Biên phòng các tỉnh trên địa bàn Quân khu; các sở, ban, ngành tỉnh và địa phương.
Sau gần 2 ngày đêm, cuộc diễn tập KVPT tỉnh Bình Phước năm 2023 đã hoàn thành nội dung, chương trình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết quả diễn tập đã góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, về nhiệm vụ xây dựng KVPT, sự cần thiết phải kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Rút kinh nghiệm sau diễn tập, Thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu đánh giá: Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành địa phương, các đơn vị LLVT đã cùng với Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu đã quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện đúng ý định diễn tập của Quân khu. Trong quá trình chuẩn bị diễn tập, tỉnh Bình Phước đã huy động toàn thể hệ thống chính trị, LLVT tham gia với tinh thần nghiên cứu, học tập nghiêm túc với trách nhiệm cao và tập trung chỉ đạo, điều động khối lượng lớn về phương tiện, trang bị vật chất với nhiều nội dung bảo đảm đầy đủ, kịp thời, chu đáo cho diễn tập.
Các ban, sở, ngành và lực lượng tham gia diễn tập đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo. Công tác chuẩn bị diễn tập được chỉ đạo và tổ chức thực hiện chặt chẽ, chu đáo. Nội dung diễn tập thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm, tình hình của địa phương. Văn kiện diễn tập thống nhất, bảo đảm an toàn bí mật. Các lực lượng tham gia diễn tập đều quán triệt sâu sắc về nhiệm vụ, mục đích, yêu cầu, chức trách trong quá trình tổ chức chuẩn bị và thực hành diễn tập. Phương pháp chỉ đạo, điều hành và tổ chức chuẩn bị thực hành diễn tập được nghiên cứu, đổi mới toàn diện theo hướng linh hoạt, hiệu quả và thực chất; bảo đảm sự gắn kết chặt chẽ giữa vận hành cơ chế với thực binh trong từng giai đoạn, từng nội dung và từng vấn đề huấn luyện.
Thiếu tướng Đặng Văn Hùng đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, LLVT tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, nắm chắc tình hình, vận dụng những nội dung diễn tập vào xử lý thắng lợi mọi tình huống, không để bị động bất ngờ; giữ vững ổn định chính trị, môi trường hoà bình nhằm tạo điều kiện cho địa phương và cả nước phát triển ổn định. Đồng thời chuẩn bị tốt cho việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận chiến tranh Nhân dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân, bảo vệ Tổ quốc ngay từ thời bình. Phải luôn sẵn sàng thực hiện cuộc chiến tranh toàn dân, toàn diện, đánh bại các thế lực gây ra chiến tranh xâm lược; xây dựng tỉnh Bình Phước thành KVPT ngày càng vững chắc; góp phần bảo vệ Tổ quốc “từ sớm, từ xa” trong tình hình mới.